Tiếp tục củng cố công tác tuyên giáo giữa Việt Nam và Cuba
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Đại tướng Ral Castro tại buổi hội kiến. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Đại tướng Ral Castro tại buổi hội kiến. (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc gặp, đồng chí César Joel Suarez khẳng định rất vui mừng được gặp lại đồng chí Lại Xuân Môn, nhất là trong khi đồng chí đang tham gia Đoàn cấp cao Việt Nam, với lịch trình công tác dày đặc; bày tỏ tình cảm biết ơn chân thành sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Cuba trong bối cảnh Cuba đang gặp nhiều khó khăn tạm thời hiện nay bằng những hành động thiết thực qua sự hỗ trợ 5.000 tấn gạo và nhiều văn kiện hợp tác trên các lĩnh vực của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lần này.

Đồng chí Lại Xuân Môn cho biết vui mừng được trở lại Cuba sau 8 tháng, trong chuyến thăm rất đặc biệt lần này của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nhân dịp Cuba kỷ niệm nhiều sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng, như 62 năm chiến thắng Giron; 60 năm thành lập Uỷ ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam; 50 năm ngày đồng chí Fidel lần đầu thăm Việt Nam và vùng mới giải phóng ở Quảng Trị. Đặc biệt, Cuba vừa hoàn thành bầu cử chính quyền mới thành công rực rỡ, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân với kết quả rất tập trung.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

Đồng chí Lại Xuân Môn cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng của hai bên trong thời gian tới. Trong đó, đáng chú ý là tiếp tục thúc đẩy công tác nghiên cứu, trao đổi lý luận chính trị giữa hai Đảng; công tác trao đổi đoàn giữa hai cơ quan; trao đổi kinh nghiệm về công tác nắm bắt tư tưởng, tình hình và dư luận xã hội trên các lĩnh vực; về quản lý, định hướng các cơ quan báo chí, xuất bản theo đúng định hướng của Đảng, quy định của Nhà nước; công tác xây dựng Đảng, đấu tranh phản bác những thông tin sai lệch, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động; đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá, con người ở mỗi nước. Đồng chí khẳng định cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa của những ngày lễ lớn trong quan hệ hai nước đến với nhân dân ở mỗi nước; tuyên truyền để nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ hai nước hiểu được và thúc đẩy quan hệ mẫu mực của hai Đảng, hai nước, hai dân tộc./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất