Việt Nam-Tanzania: Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường hợp tác thông tin truyền thông
Đoàn đại biểu Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại làm việc với Ban Đối ngoại Đảng CCM.

Đoàn đại biểu Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại làm việc với Ban Đối ngoại Đảng CCM.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Tanzania từ ngày 12-14/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại do đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Tổng thư ký Đảng Cách mạng cầm quyền Tanzania (CCM) Daniel Chongolo; làm việc với Ban Đối ngoại Đảng CCM; Bộ Thông tin truyền thông và Công nghệ thông tin Tanzania.

Tại các buổi làm việc, đồng chí Lê Hải Bình đã giới thiệu về vai trò của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tại Việt Nam, những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua và đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin truyền thông.

Phía Tanzania đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và bày tỏ mong muốn hai Đảng, hai Nhà nước tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, duy trì trao đổi đoàn cấp cao, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực thông tin truyền thông.

Trưởng đoàn Việt Nam cũng trao tặng Tổng thư ký Đảng CCM cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cuốn “Tình cảm của nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đoàn đại biểu Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam.

Đoàn đại biểu Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam.

Trong thời gian làm việc tại Tanzania, đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến báo cáo sơ lược cho đoàn về tình hình Tanzania và các nước kiêm nhiệm; kết quả công tác của Đại sứ quán trong thời gian qua.

Mặc dù nhân sự mỏng, kiêm nhiệm 7 nước, tập thể cán bộ Đại sứ quán đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành các kế hoạch đề ra; triển khai các hoạt động trên các lĩnh vực ngoại giao văn hóa, kinh tế nhằm tăng cường và thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa hai nước; đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại và quan tâm công tác người Việt tại địa bàn.

Đồng chí Lê Hải Bình chia sẻ những khó khăn và ghi nhận những cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đồng thời mong Đại sứ quán vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Đoàn công tác thăm làm việc với Halotel.

Đoàn công tác thăm làm việc với Halotel.

Nhân chuyến công tác tại Tanzania, đoàn đã đến thăm cán bộ, công nhân viên Công ty Viettel - Tanzania (Halotel).

Báo cáo với đoàn về những kết quả của Công ty trong thời gian qua, đại diện Ban Giám đốc Halotel cho biết, mặc dù cạnh trạnh với 6 nhà cung cấp viễn thông tại địa bàn nhưng Halotel đã đạt hơn 8 triệu thuê bao và có nhiều đóng góp cho nước sở tại như tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân, hỗ trợ nhiều đường truyền Internet miễn phí, các dự án viễn thông công ích, phủ sóng đến các vùng sâu, vùng xa được lãnh đạo và người dân Tanzania đánh giá cao./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất