Việt Nam-Dominica thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đón Bộ trưởng Nông nghiệp Dominica Limber Lucas Cruz Lopez. (Ảnh: Anh Sơn)

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đón Bộ trưởng Nông nghiệp Dominica Limber Lucas Cruz Lopez. (Ảnh: Anh Sơn)

Tại buổi tiếp, thay mặt Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc bày tỏ vui mừng được đón Bộ trưởng Nông nghiệp Dominica Limber Lucas Cruz Lopez sang thăm Việt Nam và có các cuộc làm việc hiệu quả với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Cộng hòa DominicaViệt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Cộng hòa Dominica

Thứ trưởng khẳng định, việc hai bên ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ mở ra cơ hội hợp tác rộng mở và hiệu quả trong lĩnh vực này.

Cảm ơn Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Nông nghiệp Dominica Limber Lucas Cruz Lopez trao đổi về kết quả làm việc giữa hai Bộ Nông nghiệp và khẳng định hai bên có nhiều dư địa hợp tác trong lĩnh vực này.

Trao đổi về quan hệ hai nước, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho rằng, hai bên đã có mối quan hệ truyền thống hữu nghị và Việt Nam cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Dominica trong công cuộc kháng chiến trước đây, cũng như quá trình xây dựng, phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Việt Nam chúc mừng Tổng thống Luis Abinader đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5 vừa qua.

Thứ trưởng khẳng định, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Dominica trên cả bình diện song phương và đa phương, thông qua các kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân. Việt Nam mong muốn sớm được đón Lãnh đạo cấp cao của Dominica sang thăm.

Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Anh Sơn)

Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Anh Sơn)

Đồng tình với ý kiến của Bộ trưởng, Thứ trưởng cho rằng hai bên có các thế mạnh có thể bổ trợ cho nhau trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có nông nghiệp công nghiệp nghệ cao; đồng thời mong muốn hai bên mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực: xây dựng, viễn thông, dầu khí, sản xuất ô tô điện,…

Bộ trưởng Limber Lucas Cruz Lopez khẳng định, Dominica coi trọng và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, minh chứng là Dominica đã mở Đại sứ quán tại Việt Nam nhằm tăng cường và mở rộng lĩnh vực hợp tác giữa hai nước.

Đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước, Bộ trưởng Limber Lucas Cruz Lopez mong muốn các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam hợp tác, đầu tư sản xuất tại Dominica, từ đó có thể xuất khẩu sang nước thứ ba./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất