Việt Nam - Australia hoàn tất Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Australia Scott Morrison, ngày 1/11/2021 (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Australia Scott Morrison, ngày 1/11/2021 (Ảnh: TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn thông cáo báo chí cho biết tại cuộc họp, hai Thủ tướng vui mừng thông báo về việc hoàn tất Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế Australia-Việt Nam, nhằm hỗ trợ tham vọng chung là trở thành đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

Chiến lược nói trên củng cố cam kết chung của Việt Nam và Australia về tự do hóa thương mại và kết nối kinh tế, đồng thời sẽ giúp cả hai nước tận dụng các cơ hội thị trường mới nổi, bao gồm năng lượng và nền kinh tế xanh và tiếp tục phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Chiến lược nêu bật tiềm năng to lớn của mối quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia, thông qua việc xác định các lĩnh vực then chốt mà Việt Nam và Australia có thế mạnh riêng để xây dựng nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ thương mại và đầu tư, bao gồm giáo dục, kỹ năng và đào tạo; tài nguyên và năng lượng; nông, lâm, ngư nghiệp; chế tạo; du lịch; khoa học, công nghệ và đổi mới; kinh tế kỹ thuật số; và các dịch vụ khác.

Kế hoạch thực hiện ban hành kèm theo bản Chiến lược đề ra một loạt các sáng kiến thiết thực, cùng có lợi nhằm tăng cường liên kết thương mại và đầu tư trong các lĩnh vực then chốt trên trong giai đoạn ban đầu 2021-2025.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất