Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Brazil
Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Vieira. (Nguồn: TTXVN)

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Vieira. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 10/4, tại trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Vieira đang thăm Việt Nam.

Hai bên bày tỏ vui mừng trước những phát triển tích cực và thực chất trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil thời gian qua.

Đồng chí Lê Hoài Trung đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Brazil; trao đổi về chính sách, các thành tựu của quá trình đổi mới và hoạt động đối ngoại của Việt Nam; đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao và trên cả ba kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, nâng cao hiệu quả hợp tác trong các lĩnh vực, tăng cường sự phối hợp tại các diễn đàn quốc tế vì lợi ích của hai nước vì hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ với các chính đảng ở Brazil, trong đó có Đảng Lao động Brazil cầm quyền và Đảng Cộng sản Brazil.

Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Vieira khẳng định, Brazil đánh giá cao thành công của quá trình đổi mới, vị thế, vai trò của Việt Nam, nhất trí về các phương hướng, biện pháp tăng cường hợp tác song phương, phối hợp trên các diễn đàn quốc tế, đồng thời hai bên tiếp tục phát huy vai trò của quan hệ kênh đảng và đối ngoại nhân dân trong thúc đẩy quan hệ song phương./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất