Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận thành tích xuất sắc của nhiều tập thể, cá nhân tại LB Nga
Đại sứ Đặng Minh Khôi nhận Kỷ niệm chương

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. (Ảnh: TTXVN)

Đây là phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam.

Tham dự sự kiện, về phía Đại sứ quán Việt Nam có Đại sứ Đặng Minh Khôi; Tham tán, Trưởng phòng Kinh tế, Khoa học và Giáo dục Đoàn Khắc Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy tại LB Nga, cùng lãnh đạo các phòng, ban của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga.

Về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, một số cán bộ trong đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban cán sự đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đang học tập tại LB Nga.

Trên cơ sở đề xuất của Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi và đồng chí Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội người Việt Nam tại LB Nga.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Linh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga nhấn mạnh, xuyên suốt sự nghiệp ngoại giao của mình, đặc biệt là trong các giai đoạn làm Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc (từ 2015 - 2019), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (tháng 10/2019 - 5/2021) và Đại sứ Việt Nam tại LB Nga (từ 2021 tới nay), đồng chí Đặng Minh Khôi luôn quan tâm, hỗ trợ tạo mọi điều kiện triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng trong học tập và cuộc sống của đoàn viên, thanh niên và sinh viên ở nước ngoài. Trong khi đó, đồng chí Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch Thường trực Hội người Việt Nam tại LB Nga, trong suốt 24 năm liên tục (từ 1999 tới nay) luôn đi đầu trong các phong trào đoàn và thanh niên tại Nga, trực tiếp tham gia hỗ trợ các hoạt động lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Nga.

Tại buổi lễ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm đã thay mặt Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho Đại sứ Đặng Minh Khôi. Trong khi đó, đồng chí Trần Phú Thuận, do bận công việc cá nhân nên không thể tham dự buổi lễ và ban tổ chức sẽ chuyển kỷ niệm chương tới đồng chí Thuận.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ sự bất ngờ, xúc động và vinh dự khi đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận những đóng góp của cá nhân Đại sứ, cũng như của đối với công tác đoàn thanh niên của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, các đoàn viên thanh niên của Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga.

Đại sứ Đặng Minh Khôi đã trích dẫn câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay", để nhắc nhở thế hệ trẻ, các đoàn viên thanh niên cần bày tỏ lòng biết ơn, nỗ lực tiếp bước cha ông, làm được nhiều hơn nữa để Việt Nam vững mạnh và phát triển, xứng đáng là đội ngũ kế cận của Đảng.

Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định phong trào đoàn tại LB Nga là một trong những phong trào đoàn tích cực nhất, có nhiều đóng góp cho phong trào đoàn trên toàn thế giới, qua đó đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận những đóng góp to lớn của các bạn đoàn viên, lưu học sinh Việt Nam tại LB Nga.

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Về phần mình, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bày tỏ cám ơn không khí đón tiếp nồng ấm của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đối với đoàn công tác; nhấn mạnh Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" là phần thưởng có ý nghĩa nhất của tổ chức Đoàn để ghi nhận, cám ơn những đóng góp hết sức quý báu của Đồng chí Đại sứ đối với công tác đoàn nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm hoàn toàn nhất trí với những đánh giá của Đại sứ Đặng Minh Khôi về công tác đoàn tại LB Nga, đề nghị ban cán sự đoàn tại LB Nga tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được Trung ương Đoàn và Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga giao phó trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng bằng khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên tại LB Nga./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất