Trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước tới Thứ trưởng Nhật Bản
Đại sứ Phạm Quang Hiệu trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước tới Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Phạm Quang Hiệu trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước tới Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 12/5, Đại sứ Phạm Quang Hiệu đã trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori.

Thứ trưởng Takeo Mori nhiệt liệt chào đón Đại sứ Phạm Quang Hiệu tới Nhật Bản nhận nhiệm vụ, bày tỏ tin tưởng Đại sứ sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước. Thứ trưởng cũng cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu bày tỏ vui mừng khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản đúng thời điểm quan trọng trong quan hệ song phương, khi hai nước đang tích cực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Nhật Bản, một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực hết sức trong nhiệm kỳ của mình để thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.

Hai bên nhất trí thúc đẩy triển khai hiệu quả các kế hoạch hợp tác song phương trong thời gian tới, trong đó có các kế hoạch trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao, tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, đến quốc phòng, an ninh, thương mại, đầu tư, lao động, giáo dục, văn hóa, y tế, khoa học công nghệ, du lịch, hợp tác địa phương, giao lưu nhân dân…

Đại sứ Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang ngày càng phát triển và hiện đã trở thành cộng đồng người ngoài lớn thứ 2 tại Nhật với gần nửa triệu người, có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của xã hội Nhật Bản.

Đại sứ bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nhật Bản, trong đó có Bộ Ngoại giao, để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ổn định tại Nhật Bản./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất