Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng gặp Đại tướng Hun Manet
Đại tướng Hun Manet và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm sau cuộc gặp. (Ảnh: TTXVN)

Đại tướng Hun Manet và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm sau cuộc gặp. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 19/10, tại trụ sở Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ở thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp Đại tướng Hun Manet, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trung ương CPP, Phó Tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng thăm chính thức Campuchia trong Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia và gặp lại Đại tướng Hun Manet, chúc mừng những thành tựu Campuchia đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng Campuchia tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đại tướng Hun Manet đánh giá cao ý nghĩa và kết quả chuyến thăm của Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Việt Nam-Campuchia; nhấn mạnh Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước luôn kề vai sát cánh vượt qua nhiều khó khăn, giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Đại tướng Hun Manet bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực; nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới, nhất là về quốc phòng-an ninh, giao lưu nhân dân và thanh niên hai nước.

Cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp với cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp và cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh sự quan tâm của lãnh đạo hai Đảng, hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia và mong muốn các doanh nghiệp của Việt Nam và cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia ngày càng có cuộc sống ổn định, đầu tư kinh doanh có hiệu quả tại Campuchia./.

Phản hồi

Các tin khác