Thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Cuba
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đón đồng chí Teresa María Amarelle Boué, Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đón đồng chí Teresa María Amarelle Boué, Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba. (Ảnh: TTXVN)

Bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi được chào đón bà Teresa María Amarelle Boúe đến thăm trụ sở Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, 2023 là năm vô cùng ý nghĩa đối với hai quốc gia, ghi dấu kỷ niệm 60 năm thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam (25/9/1963 - 25/9/2023) và 50 năm Ngày Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm Vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị (14 - 15/9/1973).

Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, chuyến thăm Việt Nam của bà Teresa María Amarelle Boúe và Đoàn đại biểu Cuba góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp của Việt Nam, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước nói chung và phụ nữ hai nước nói riêng. Chúc mừng những thành tựu của Cuba, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, nhân dân Cuba đã có nhiều đổi mới trong việc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, tiến tới mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga chúc mừng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba về những thành tựu trong thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; đánh giá cao nỗ lực, đóng góp tích cực của phụ nữ Cuba, đứng đầu là Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba, cho phong trào chung trên thế giới về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, thực hiện các mục tiêu hòa bình, phát triển trên thế giới.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba luôn phối hợp chặt chẽ với Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP), Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam, Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết với Cuba; ủng hộ Cuba chống bao vây, cấm vận và hỗ trợ Cuba; kỷ niệm các sự kiện quan trọng của Cuba và quan hệ hai nước.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội Cuba, bà Teresa María Amarelle Boué cho biết, trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi đối mặt với chính sách bao vây, cấm vận, tác động đến tiến trình phát triển chung của Cuba mà còn ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống hàng ngày của các gia đình, đặc biệt là phụ nữ Cuba. Với truyền thống kiên cường và sáng tạo, nhân dân cũng như phụ nữ Cuba luôn nỗ lực vượt qua thách thức trước mắt. Phụ nữ Cuba đã có nhiều đóng góp quan trọng trong các tổ chức Đảng, Nhà nước, chính quyền và trong nhiều lĩnh vực của xã hội, nhất là trong y tế và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những đóng góp to lớn vào công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba cảm ơn sự ủng hộ chân thành, thiết thực của Việt Nam dành cho nhân dân Cuba; khẳng định đó là sự tiếp nối của quan hệ gần gũi, tin cậy, tương trợ và hợp tác giữa hai nước từ trong lịch sử.

Tại buổi tiếp, hai bên đều nhất trí cần có hướng hợp tác hiệu quả hơn; chú trọng tới thế hệ trẻ hai nước, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực giữa Việt Nam - Cuba./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất