Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Sierra Leone thực chất trong thời gian tới
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng tiếp Đại sứ Sierra Leone tại Trung Quốc kiêm nhiệm Việt Nam Abu Bakarr Karim. (Ảnh: Tuấn Việt)

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng tiếp Đại sứ Sierra Leone tại Trung Quốc kiêm nhiệm Việt Nam Abu Bakarr Karim. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đánh giá cao những đóng góp của ông Abu Bakarr Karim trong vai trò Đại sứ Sierra Leone tại Việt Nam hiện nay cũng như trên cương vị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và An ninh lương thực, Cố vấn Tổng thống trước kia trong việc thúc đẩy quan hệ song phương.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Sierra Leone, khẳng định Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ thực hiện nhiệm vụ của mình.

Đại sứ Abu Bakarr Karim chuyển lời cảm ơn chân thành từ Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio về sự đón tiếp thân tình và nồng ấm mà nước chủ nhà Việt Nam đã dành cho cá nhân Tổng thống và đoàn công tác trong chuyến thăm Việt Nam tháng 3/2022.

Chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực nông nghiệp với kết quả bước đầu của việc khởi động dự án hợp tác 3 bên giữa Việt Nam – FAO và Sierra Leone nhằm hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị lúa gạo tại Sierra Leone và ký kết MOU hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số và giáo dục.

Hai bên đã trao đổi và thống nhất nhiều biện pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương. (Ảnh: Tuấn Việt)

Hai bên đã trao đổi và thống nhất nhiều biện pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương. (Ảnh: Tuấn Việt)

Trong không khí thân tình, cởi mở, hai bên đã trao đổi và thống nhất về nhiều biện pháp nhằm tiếp tục phát huy kết quả đạt được từ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Sierra Leone và thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực tiềm năng trong thời gian tới như tăng cường trao đổi đoàn các cấp, tích cực phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế, thúc đẩy tìm kiếm và bổ nhiệm lãnh sự danh dự tại mỗi nước, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, kết nối doanh nghiệp, đẩy nhanh triển khai dự án hợp tác nông nghiệp ba bên, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, truyền thông, công nghệ - thông tin…

Trở lại Việt Nam công tác lần này trong vai trò Đại sứ, ông Abu Bakarr Karim khẳng định dành nhiều tình cảm đặc biệt và coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình. Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Sierra Leone đạt nhiều kết quả thực chất trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất