Thư và điện chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Tô Lâm. (Ảnh: TTXVN)

Lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Tô Lâm. (Ảnh: TTXVN)

Trong thư mừng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm được Quốc hội Việt Nam bầu giữ chức Chủ tịch nước; tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng; vui mừng đánh giá sau gần 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước đã đạt được những bước tiến đáng kể, đồng thời nhấn mạnh quan hệ đối tác mới của hai nước sẽ là động lực cho thịnh vượng và an ninh tại khu vực.

Tổng thống Joe Biden tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ còn phát triển hơn nữa trong những năm tới với tư cách là những đối tác và những người bạn; mong muốn được hợp tác với Chủ tịch nước để biến tương lai đó trở thành hiện thực và để xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng và an toàn cho tất cả.

Trong điện mừng, Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander gửi lời chúc mừng và chúc thành công tới Chủ tịch nước Tô Lâm khi được bầu giữ chức Chủ tịch nước. Nhà vua Hà Lan tin tưởng mối quan hệ song phương mang tính xây dựng và sâu rộng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích và sự thịnh vượng của nhân dân hai nước.

Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank Walter-Steinmeier, Tổng thống Cộng hòa Bulgaria Rumen Radev và Tổng thống Cộng hòa Serbia Aleksandar Vucic đã gửi thư chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất