Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp thân nhân gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp thân nhân gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp thân nhân gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, bày tỏ vui mừng được đón tiếp gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Lập tại Việt Nam.

Thứ trưởng cũng bày tỏ xúc động khi ngày 2/8 vừa qua, Lễ truy điệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập đã được tổ chức trang trọng, đưa Anh hùng Nguyễn Văn Lập trở về an nghỉ trên quê hương thứ 2 cùng với các đồng đội và nhân dân - nơi đã từng gắn bó những năm tháng thanh xuân của ông như đúng di nguyện.

Thứ trưởng cho biết, việc đưa tro cốt Anh hùng Lực lượng vũ trang Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập về Việt Nam không chỉ hoàn thành di nguyện của ông, mà còn thể hiện sự trân trọng, ghi nhận và tri ân của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến to lớn của ông đối với sự nghiệp kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, cũng như đối với quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Hy Lạp.

Thứ trưởng bày tỏ trân trọng đối với những cống hiến, tấm lòng, tình cảm của Anh hùng Nguyễn Văn Lập đối với Việt Nam. Ông là một chiến sĩ quốc tế chân chính, bộ đội Cụ Hồ, người Việt Nam đích thực, người con của dân tộc Việt Nam.

Khi trở về Hy Lạp (năm 1965) đến lúc mất, ông luôn hướng về Việt Nam, có nhiều đóng góp thiết thực để giúp đỡ nhân dân Việt Nam, xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Hy Lạp gắn bó, đoàn kết, hướng về quê hương.

Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Lập cũng dành hết tâm huyết và sức lực để vun đắp cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Hy Lạp. Những đóng góp to lớn của ông sẽ mãi được ghi nhớ, trân trọng và là tấm gương sáng để các thế hệ hôm nay và mai sau tiếp nối.

Đánh giá cao những tâm huyết, nỗ lực của các thành viên trong gia đình nhằm xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp đoàn kết và vận động bà con có nhiều hoạt động hướng về quê hương, Thứ trưởng cũng mong muốn các thành viên trong gia đình tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp và xây dựng cộng đồng người Việt tại Hy Lạp đoàn kết, phát triển.

Thay mặt gia đình, bà Foteini Sarantidou Nguyễn Thị Tuyết (con gái Anh hùng Lực lượng vũ trang Kostas Nguyễn Văn Lập) cảm ơn Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã dành thời gian tiếp gia đình. Bà cũng bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho cha mình, giúp hoàn thành tâm nguyện của ông.

Qua đây, bà Foteini Sarantidou Nguyễn Thị Tuyết cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan như Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, Quân khu 5 và nhân trong thời gian qua đã hỗ trợ, nhiệt tình giúp đỡ gia đình. Bà xúc động chia sẻ, khi được sống, gần gũi bên cộng đồng người Việt Nam ở Hy Lạp, các thành viên trong gia đình như cảm nhận được hơi ấm từ quê hương Việt Nam.

Bà khẳng định, các thành viên trong gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực học tập theo tấm gương Anh hùng Lực lượng vũ trang Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập, vun đắp mối hệ tốt đẹp Việt Nam-Hy Lạp./.

Phản hồi

Các tin khác