Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Long làm việc với Cơ quan quản lý trại giam Hoa Kỳ
Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn Bộ Công an Việt Nam với Cơ quan Quản lý trại giam Hoa Kỳ. (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn Bộ Công an Việt Nam với Cơ quan Quản lý trại giam Hoa Kỳ. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 25/6, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo cảnh sát năm 2024 của Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 26-28/6, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thứ trưởng, Trung tướng Nguyễn Văn Long dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Cơ quan quản lý trại giam Hoa Kỳ (BOP) ở thủ đô Washington D.C.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tại cuộc làm việc, Phó Giám đốc BOP Shane Salem và các chuyên gia, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BOP như Đơn vị điều tra, Đơn vị quản lý cải tạo phạm nhân đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của BOP.

Trao đổi với phía BOP, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã thông tin tóm tắt về tình hình quản lý các phạm nhân có quốc tịch Mỹ tại Việt Nam; việc thực hiện chế độ, chính sách đối với các phạm nhân Mỹ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Long, dù cơ quan quản lý trại giam hai bên chưa có những hoạt động hợp tác chính thức nhưng lĩnh vực quản lý trại giam có nhiều dư địa để Việt Nam và Hoa Kỳ nghiên cứu, triển khai các hoạt động cụ thể.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long tặng quà lưu niệm cho Phó giám đốc BOP Shane Salem. (Ảnh: TTXVN)

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long tặng quà lưu niệm cho Phó giám đốc BOP Shane Salem. (Ảnh: TTXVN)

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị phía Mỹ tăng cường hoạt động trao đổi đoàn đến làm việc, học tập thực tế, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực thi hành án hình sự và tương trợ tư pháp về hình sự, trong đó có công tác chuyển giao người bị kết án phạt tù; tổ chức các chương trình bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ cho các chuyên gia, cán bộ của Bộ Công an Việt Nam trong lĩnh vực thi hành án hình sự, quản lý trại giam, giáo dục cải tạo, dạy nghề và tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân; đề nghị hai bên nghiên cứu đàm phán ký kết các văn bản ghi nhớ về hợp tác chuyên ngành giữa hai cơ quan quản lý trại giam nhằm tạo cơ sở pháp lý thúc đẩy các hoạt động hợp tác đi vào thực chất, hiệu quả.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã mời Phó Giám đốc BOP Shane Salem và lãnh đạo các đơn vị BOP đến thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Giám đốc BOP Shane Salem đã bày tỏ nhất trí với các nội dung lãnh đạo Bộ Công an đã nêu; đề nghị Bộ Công an Việt Nam sớm trao đổi bằng văn bản đề BOP có căn cứ phối hợp thúc đẩy các nội dung hai bên cùng quan tâm./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất