Thông điệp của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi tới Diễn đàn AFF 2024: Vì một tương lai tốt đẹp của cộng đồng ASEAN
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bạn đọc thân mến,

Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc, phức tạp và khó lường, tác động nhiều chiều đến sự phát triển của các quốc gia, các thể chế quốc tế, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Trong bối cảnh đó, xây dựng một tương lai tốt đẹp cho khu vực và thế giới vừa là nguyện vọng, vừa là trách nhiệm chung của các quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và người dân, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực chung của cả cộng đồng quốc tế.

Là thành viên ASEAN, Việt Nam luôn đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào xây dựng Cộng đồng ASEAN vì một Cộng đồng ASEAN vững mạnh, vì một thế giới hòa bình và thịnh vượng.

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính là một trong những minh chứng cho cam kết, quyết tâm và đóng góp của Việt Nam vào nỗ lực chung xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Với chủ đề “Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm”, Diễn đàn tạo cơ hội tuyệt vời cho đại diện chính phủ, cựu quan chức các nước thành viên ASEAN, các đối tác quốc tế, các chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp và người dân chia sẻ các góc nhìn, ý tưởng, sáng kiến và giải pháp thúc đẩy hợp tác nhằm hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045.

Với tinh thần đó, chúng ta tin tưởng Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 sẽ thành công tốt đẹp, là bước khởi đầu quan trọng hướng đến hình thành một diễn đàn định kỳ để trao đổi sâu rộng hơn về thúc đẩy hợp tác xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh, đóng góp tích cực vào hòa bình, hợp tác, phát triển và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Hãy đến và chia sẻ tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 vì một tương lai tốt đẹp của Cộng đồng ASEAN và của chính các bạn!

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất