Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực báo chí, xuất bản và lý luận chính trị giữa Việt Nam - Trung Quốc

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thanh Mai đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong thời gian qua. Các cơ quan tham mưu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nói chung, Ban Tuyên giáo Trung ương nói riêng tiếp tục đẩy mạnh, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, triển khai sâu rộng các hoạt động hợp tác, giao lưu, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau.

Tại buổi làm việc, các đại biểu hai nước đã trao đổi, chia sẻ những nội dung về: Vai trò của báo chí trong triển khai tuyên truyền Nghị quyết của Đảng; Công tác chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí; Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam qua cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng;...

Quang cảnh buổi tiếp

Quang cảnh buổi làm việc

Hai bên cho rằng Việt Nam và Trung Quốc là hai đất nước láng giềng, hữu nghị, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử, nền tảng chính trị. Quan hệ hai nước đã bước lên một tầm cao mới thông qua các dấu ấn lịch sử là chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 10/2022 và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tháng 12/2023. Đồng thời, nhận thấy hợp tác trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, lý luận chính trị giữa Việt Nam và Trung Quốc nhận được sự quan tâm, coi trọng từ cả hai bên.

Đồng chí Vũ Thanh Mai đề nghị Tạp chí Cộng sản - cơ quan lý luận chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Tạp chí Cầu Thị - cơ quan lý luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc tăng cường hơn nữa trong hợp tác trao đổi thông tin; tham mưu tổ chức các hội nghị, hội thảo về lý luận chính trị, thông tin đối ngoại; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí - xuất bản.

Các đại biểu chụp ảnh chung

Các đại biểu chụp ảnh chung

Hai bên nhất trí tiếp tục tuyên truyền về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ… của mỗi nước, góp phần củng cố tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước; phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý thông tin trên không gian mạng, đấu tranh và ngăn chặn các thông tin xấu độc gây ảnh hưởng và làm tổn hại đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước; hỗ trợ nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế./.

(Nguồn: Ban Tuyên giáo Trung ương)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất