Quyền Chủ tịch nước dự khai mạc Giải UIM F1H2O World Championship
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tới dự lễ khai mạc Giải đua.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tới dự lễ khai mạc Giải đua.

Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Định, hàng nghìn người dân, du khách trong nước và quốc tế tham dự.

Tại lễ khai mạc, Bộ Nội vụ đã chính thức trao quyết định cho phép thành lập Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam cho ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bình Định F1 - Đơn vị đăng cai tổ chức giải, Trưởng Ban vận động thành lập Liên đoàn.

Biểu diễn dù lượn động cơ trên đầm Thị Nại trong lễ khai mạc.

Biểu diễn dù lượn động cơ trên đầm Thị Nại trong lễ khai mạc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho biết: Vịnh Thị Nại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về mặt nước, sức gió, tự nhiên, xã hội và văn hóa để trở thành địa điểm tổ chức Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship. Tỉnh Bình Định rất tự hào và vinh dự là địa phương đầu tiên của Việt Nam đăng cai giải và có đội đua đầu tiên của nước chủ nhà - Đội đua thuyền máy F1 H20 Bình Định - Việt Nam cùng tranh tài.

Giải đua UIM F1H20 là giải đua thuyền máy quốc tế hàng đầu của thế giới, mang tính cạnh tranh cao, thách thức mạnh mẽ và thú vị. Giải mang đến các hoạt động thể thao mãn nhãn nhất và được coi là một trong những môn thể thao dưới nước hấp dẫn và đặc sắc nhất trên thế giới. Qua 39 năm hoạt động, Giải đấu đã tổ chức được 295 giải Grand Prix tại hơn 33 quốc gia trên khắp năm châu lục.

Các tay đua thi đấu ở chặng nước rút.

Các tay đua thi đấu ở chặng nước rút.

Giải đua đã có 18 tay đua hàng đầu trên thế giới đến từ: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Na Uy, Pháp và chủ nhà Việt Nam tham gia thi đấu ở 3 chặng.

Các chặng sẽ có 3 ngày thi đấu, trong ngày đầu tiên sẽ thi đấu Qualifying giành Pole, hay còn gọi là giành vị trí xuất phát, ngày thứ 2 là đua nước rút tính điểm (Sprint Race) và ngày cuối cùng là vòng đua chính (Final Race).

Ngay sau lễ khai mạc, các tay đua đã thi đấu đua nước rút tính điểm (Sprint Race). Dự kiến, ngày mai, các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu ở vòng đua chính để giành vị trí ngôi đầu (Final Race)./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất