Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự ngày hội đại đoàn kết tại Thanh Hóa
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà cho gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà cho gia đình chính sách.

Thôn Chợ Rủn, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa là mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, được xem là một biểu tượng của làng Việt cổ, với nhiều sản phẩm văn hóa vật thể, phi vật thể nổi tiếng như: Ngũ trò Viên Khê (dân ca Đông Anh) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2017. Địa phương có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, được bảo tồn và phát triển cho đến ngày nay.

Đây là mảnh đất "địa linh nhân kiệt", là nơi sinh ra, nuôi dưỡng nhiều bậc anh hùng hào kiệt, chí sĩ, văn nhân nổi tiếng như Lê Hy, Nguyễn Mộng Tuân, cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, anh hùng Lưu Huy Chao,... Những cống hiến của cán bộ và người dân Đông Khê đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen và ghi vào Sổ vàng năm 1950; được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương và các danh hiệu cao quý khác của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại ngày hội, đại diện người dân thôn Chợ Rủn chia sẻ: "Bà con thôn Chợ Rủn hết sức vui mừng, tự hào về sự phát triển từng ngày. Cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền đã giúp đỡ, hỗ trợ để người dân có cuộc sống hôm nay."; "Với niềm tự hào là thế hệ trẻ chúng tôi xin hứa sẽ hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ...".

Truyền thống tốt đẹp đã làm nên diện mạo của xã Đông Khê nói chung, thôn Chợ Rủn ngày càng khởi sắc. Cơ sở vật chất, hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, nâng cấp nhưng vẫn lưu giữ những nét đặc sắc của quê hương. Chất lượng cuộc sống, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ nét, với những con số ấn tượng như: 09/09 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 04/09 thôn đạt chuẩn thôn thông minh; xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021; xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022; xã kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2023.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn, bà con tiếp tục đoàn kết, gắn bó, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương; mỗi gia đình cần cố gắng lao động, sản xuất, giữ gìn hạnh phúc; động viên, chăm sóc con cháu lễ phép, hiếu thảo, chăm ngoan, học giỏi; không ngừng khơi dậy khát vọng và ý chí vươn lên trong toàn dân; khai thác và phát huy hết những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế nhanh, mạnh và bền vững, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, Nhân dân ấm no, hạnh phúc cũng như gìn giữ những nét đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh: "Trong không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết của Ngày hội, thấm nhuần tư tưởng, tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta đặt niềm tin vững chắc rằng tỉnh Thanh Hóa nói chung và các địa phương trên địa bàn sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh và hạnh phúc. Chúng ta sẽ mãi ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công", và cùng khẳng định đây là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong phương châm hành động của tổ chức Đảng, chính quyền, của hệ thống chính trị và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp."

Cũng tại ngày hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người dân địa phương./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất