Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Philippines
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô Manila. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô Manila. (Ảnh: TTXVN)

Tượng đài được được xây dựng vào năm 2011 nhân kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi cộng đồng người Việt Nam tại Philippines cùng bạn bè Philippines và bạn bè quốc tế thường xuyên đến thăm để bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và gặp gỡ thân mật với cán bộ, nhân viên, Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt đang làm việc, học tập tại đây. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của tập thể cán bộ Đại sứ quán trong việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong điều kiện hết sức khó khăn do đại dịch COVID-19, Đại sứ quán vẫn tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng, không chỉ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước thông qua việc tích cực thúc đẩy nhiều cuộc tiếp xúc, điện đàm cấp cao, hợp tác thương mại-đầu tư, an ninh - quốc phòng, hợp tác biển, bảo hộ công dân... mà còn hỗ trợ thiết thực cho quá trình phát triển ở trong nước, nhất là chiến dịch phòng chống COVID-19, trong đó đáng chú ý là đã vận động tiếp cận vaccine qua cơ chế COVAX thông qua duy trì phối hợp hiệu quả với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong đó có Văn phòng Văn phòng đại diện WHO khu vực Tây Thái Bình Dương trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch.

Phó Chủ tịch nước vui mừng thông báo về một số thành tựu kinh tế - xã hội quan trọng mà đất nước đã đạt được trong thời gian qua dù chịu tác động kép bởi đại dịch COVID-19 và xung đột, bất ổn trong khu vực và trên thế giới. Việc triển khai đúng đắn và kịp thời một loạt các biện pháp phục hồi kinh tế từ đầu năm đến nay như mở cửa trở lại du lịch, nới lỏng các biện pháp kiểm soát đại dịch, triển khai quyết liệt Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội... là yếu tố then chốt giúp đất nước dần lấy lại tốc độ tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tăng cường xuất khẩu và sản xuất nội địa, bảo đảm an sinh xã hội, qua đó tạo đà thuận lợi cho nền kinh tế có thể bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn sắp tới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với Đại sứ Việt Nam Hoàng Huy Chung và kiều bào tại Philippines. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với Đại sứ Việt Nam Hoàng Huy Chung và kiều bào tại Philippines. (Ảnh: TTXVN)

Nhấn mạnh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam và Philippines đang phát triển hết sức tốt đẹp, Phó Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong việc tiếp tục củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Philippines; tích cực hơn nữa triển khai công tác ngoại giao kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước thâm nhập thị trường và đầu tư lẫn nhau; làm tốt công tác cộng đồng, lãnh sự, cũng như công tác ngoại giao văn hóa, giao lưu nhân dân.

Tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương sự nỗ lực phấn đấu vươn lên và các thành tựu của cộng đồng người Việt Nam ở Philippines; mong rằng với những cố gắng và ý chí quyết tâm của người Việt Nam, bà con sẽ vượt qua, đoàn kết xây dựng cộng đồng người Việt phát triển vững mạnh, góp phần đóng góp cho sự phát triển của nước sở tại cũng như cho việc tăng cường và củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Đại diện cộng đồng bà con người Việt tại Philippines chia sẻ về những nỗ lực làm việc, sinh sống, hòa nhập vào xã hội sở tại và bày tỏ tình cảm luôn một lòng hướng về quê hương đất nước. Đại sứ Việt Nam tại Philippines Hoàng Huy Chung khẳng định tập thể cán bộ Đại sứ luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại của Đảng và Nhà nước giao phó, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước cũng như vun đắp quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines ngày càng phát triển./.

Phản hồi

Các tin khác