Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đại sứ Hàn Quốc
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No Wan (Ảnh: Hồ Long)

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No Wan (Ảnh: Hồ Long)

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến đánh giá cao vai trò của Đại sứ Park No Wan và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược như hiện nay. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với Hàn Quốc, luôn coi Hàn Quốc là đối tác quan trọng, lâu dài và là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu trong quan hệ quốc tế của Việt Nam. Việt Nam đánh giá cao và tin tưởng với "chính sách hướng Nam" mới của Hàn Quốc sẽ tạo cơ hội lớn cho việc tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ Park No Wan nêu rõ, Hàn Quốc mong muốn nâng cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện.

Tại buổi tiếp, hai bên nhất trí cho rằng, Việt Nam và Hàn Quốc cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước; tạo điều kiện để các địa phương và người dân hai nước tăng cường hợp tác, giao lưu. Đồng thời, tích cực tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ hợp tác song phương vào năm 2022, trong đó có các hoạt động trao đổi, đối thoại giữa các cơ quan của Quốc hội hai nước.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại khẳng định, Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi trong công tác lập pháp, nhất là hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện cho thương mại và đầu tư, tích cực ủng hộ vai trò của nhau tại các hội nghị, diễn đàn đa phương và cơ chế hợp tác nghị viện quốc tế, qua đó góp phần vào giữ gìn và bảo vệ môi trường hòa bình, an ninh ở khu vực và trên toàn thế giới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất