Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X
Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ phát động

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ phát động

Giải thưởng nhằm tôn vinh lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại, tạo động lực, khuyến khích các tập thể, cá nhân tích cực tham gia tuyên truyền, thông tin đối ngoại; thông qua các tác phẩm/ sản phẩm thông tin đối ngoại mang hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, trí tuệ Việt Nam đến với thế giới cũng như đưa thế giới đến với Việt Nam.

Phát biểu phát động Giải thưởng, đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Sau 9 mùa Giải, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại đã khẳng định thương hiệu của một Giải thưởng quốc gia, uy tín với nhiều nét độc đáo, riêng biệt. Sự riêng biệt thể hiện trong tính đa dạng, phong phú của 10 hạng mục trao giải; trong đối tượng tham dự từ trong nước tới nước ngoài , từ cán bộ, đảng viên tới nhân dân, bạn bè quốc tế, từ chuyên nghiệp, bán chuyên tới không chuyên. Giải thưởng thông tin đối ngoại không có một giới hạn nào cho sự đổi mới và sáng tạo. Hội đồng Giải thưởng hoan nghênh tất cả các sản phẩm/tác phẩm tới từ mọi miền tổ quốc, từ mọi quốc gia, dưới nhiều hình thức, ngôn ngữ khác nhau nhưng có chung một đặc điểm đó là sự yêu mến đối với Việt Nam trong quá khứ, hiện tại cũng như tương lai.

Đồng chí Vũ Thanh Mai bày tỏ mong muốn Giải thưởng thông tin đối ngoại lần thứ X sẽ là một thành tựu trong việc nhanh chóng triển khai hiệu quả Kết luận số 57-KL/TW của Bộ Chính trị trên thực tiễn; truyền tải, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước. Đặc biệt là sự tham gia đông đảo hơn của những bạn trẻ, những KOLs (người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội). Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch năm 2024 của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại.

Đồng chí Đỗ Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đỗ Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam khẳng định: Là cơ quan thường trực của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X, Đài Truyền hình Việt Nam cam kết triển khai bài bản, đồng bộ và hiệu quả giải thưởng, lắng nghe, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu  để tiếp tục đổi mới công tác tổ chức, góp phần vào thành công của Giải thưởng lần thứ X.

Năm 2024 đánh dấu 10 năm Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại ra đời, cũng là một trong nhiệm vụ quan trọng được thực hiện sau khi Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới được ban hành. Sau 10 năm tổ chức, Giải thưởng ngày càng được mở rộng, đổi mới, phù hợp với sự phát triển của các loại hình tác phẩm/ sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại. Điều này cũng đã góp phần thu hút sự tham gia của đông đảo các đối tượng tác giả/ nhóm tác giả khác nhau, từ các nhà báo, cho đến các nhà nghiên cứu, nghệ sỹ, học sinh, sinh viên, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài…

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Giải Thông tin đối ngoại lần thứ X xét tặng các tác phẩm/sản phẩm thông tin đối ngoại trong các hạng mục: (1) Video Clip; (2) Các sáng kiến, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại; (3) Ảnh; (4) Truyền hình; (5) Phát thanh; (6) Sách; (7) Báo in tiếng Việt; (8) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; (9) Báo in tiếng nước ngoài; (10) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài.

Các tác phẩm/sản phẩm được xét tặng Giải thưởng trong năm là các tác phẩm/sản phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố, sáng tạo, áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 30/6/2024. Đối với những tác phẩm/sản phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm/sản phẩm được công bố trong thời gian quy định.

Năm nay, Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả/ nhóm tác giả gửi tác phẩm/ sản phẩm tham gia Giải thưởng bằng file điện tử, gửi về địa chỉ email:

giaithongtindoingoai10@gmail.com

Đối với các hạng mục sách, báo in tiếng Việt và tiếng nước ngoài gửi về địa chỉ:

Văn phòng Đài Truyền hình Việt Nam, Số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 02437714353

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 31/7/2024.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất