Lãnh đạo các bộ, ngành Lào đánh giá cao thành tựu của Việt Nam
Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Somphone Sichaleun (trái) trao hoa cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, chúc mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Somphone Sichaleun (trái) trao hoa cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, chúc mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 1/9, lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Bộ Ngoại giao Lào đã đến Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vientiane để chúc mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam.

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Somphone Sichaleun và Thứ trưởng Ngoại giao Lào Phoxay Khaykhamphithoune đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong 76 năm qua; khẳng định trong hơn 7 thập kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã giành được những thành tựu to lớn, toàn diện, có ý nghĩa lịch sử trên các lĩnh vực, nhất là những thành tựu toàn diện trong công cuộc đổi mới đất nước Việt Nam.

Theo lãnh đạo Ban Đối ngoại và Bộ Ngoại giao Lào, trong thời gian qua, Việt Nam tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, kinh tế liên tục phát triển ở tốc độ cao, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, công tác an ninh, quốc phòng vững mạnh, quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, vai trò vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam và Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường khu vực và quốc tế.

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Thứ trưởng Ngoại giao Lào cũng chia sẻ những khó khăn của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay, bày tỏ tin tưởng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được đại dịch.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Đối ngoại và Bộ Ngoại giao Lào bày tỏ chân thành cảm ơn sự giúp đỡ to lớn và quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong suốt những năm tháng chiến tranh cũng như thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước Lào hiện nay.

Đặc biệt trong thời gian qua, dù cũng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã có sự hỗ trợ hết sức kịp thời và nhanh chóng, giúp Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào vượt qua những khó khăn thách thức của đại dịch.

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp và thắm tình đồng chí anh em của lãnh đạo Ban Đối ngoại và Bộ Ngoại giao Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã điểm lại những dấu mốc lịch sử của Việt Nam trong 76 năm qua; khẳng định những thành tựu mà Việt Nam giành được trong 76 năm qua đều gắn với liên minh chiến đấu Việt-Lào, với sự hợp tác, giúp đỡ hết lòng, hết sức của nhân dân Lào anh em.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh bất chấp năm 2021 là một năm hết sức khó khăn của cả Việt Nam và Lào, quan hệ giữa hai nước vẫn liên tục phát triển.

Hai nước vẫn tổ chức các chuyến thăm cấp cao lẫn nhau và hỗ trợ nhau một cách kịp thời và chí tình chí nghĩa, đặc biệt là trong công tác phòng chống COVID-19. Đây là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, luôn bên nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn của hai nước Lào và Việt Nam anh em.

Nhân dịp này Đại sứ cũng cảm ơn Ban Đối ngoại, Bộ Ngoại giao trong thời gian qua đã luôn hỗ trợ và phối hợp, giúp Đại sứ quán Việt Nam làm tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó; bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để hoàn thành tốt hơn nữa việc tổ chức các sự kiện lớn quan trọng giữa hai nước, đặc biệt là trong năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam năm 2022./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất