Hàng trăm chiến sĩ áo trắng tiếp tục lên đường vào tâm dịch phía Nam
Đoàn bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Nội tiết Trung ương vào chi viện cho tỉnh Vĩnh Long.

Đoàn bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Nội tiết Trung ương vào chi viện cho tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 19/8, đoàn nhân viên y tế thứ 2 của Bệnh viện Nội tiết Trung ương do TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã lên đường đến Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long để hỗ trợ chống dịch.

Trước khi lên đường toàn bộ các nhân viên y tế đều được tiêm chủng đầy đủ, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, trong lần xuất quân đợt 1 vào ngày 26/7, đã có 33 nhân viên y tế của Bệnh viện lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để chuyến đi của cả đoàn được thuận lợi và an toàn.

Tại buổi Lễ xuất quân, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ y bác sỹ tin tưởng đoàn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở về bình an.

Cũng trong hôm nay, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cử đoàn công tác đợt 2 gồm 122 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Hôm qua 18/8, Bệnh viện K đã tổ chức Lễ xuất quân lần 3 chi viện Miền Nam phòng chống dịch. 25 cán bộ y tế bệnh viện K sẽ nhận nhiệm vụ công tác tại Trung tâm Hồi sức cấp cứu phòng chống COVID - 19 tại Đồng Nai. Trước đó, Bệnh viện đã có 2 đoàn công tác chi viện TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai, điều trị hồi sức bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh cơ sở 2 và Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 tỉnh Đồng Nai.

Đoàn bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện K lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam.

Đoàn bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện K lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam.

Với tinh thần xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại miền Nam, đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện K đã có khoảng 2 tuần để tiếp tục tập huấn, đào tạo liên tục từ công tác lấy mẫu, hồi sức cấp cứu, chuẩn bị để thu xếp hành trang lên đường cho chuyến đi nhiều gian nan và chưa xác định trước thời gian quay về.

TS.BS Đoàn Trọng Tú, Trưởng khoa Ngoại bụng 2, Bệnh viện K - Trưởng đoàn công tác chia sẻ “Nhiều đồng nghiệp của tôi đã vào miền Nam chống dịch từ trước, nên mọi người đều sẵn sàng góp sức trong lần dịch bùng phát tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Được sự ủng hộ của gia đình, tôi cùng các đồng nghiệp xung phong ra tuyến đầu để hoàn thành nhiệm vụ, đã xác định đi chỉ khi hoàn thành nhiệm vụ mới trở về".

Cùng ngày 18/8, gần 200 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn tiếp tục lên đường chi viện cho Bệnh viện dã chiến 16 TP Hồ Chí Minh - nơi Bệnh viện Bạch Mai đang vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức cấp cứu người bệnh COVID-19 có qui mô 500 giường.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế trước giờ xuất quân.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế trước giờ xuất quân.

Đây là lần xuất quân lần thứ 5 của Bệnh viện Bạch Mai lên đường vào chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng số gần 500 cán bô, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đang chung tay cùng đồng bào miền Nam chiến đấu với dịch COVID-19.

Giây phút chia tay đoàn công tác lên đường vào TP Hồ Chí Minh.

Giây phút chia tay đoàn công tác lên đường vào TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn nhấn mạnh: Biến chủng Delta đã gây ra một làn sóng vô cùng thảm khốc, mức độ lây lan của dịch bệnh rất nhanh và nguy hiểm. Tuy nhiên, với một niềm tin tất thắng và tinh thần “Vững tin Bạch Mai”, đồng chí Giám đốc bệnh viện chúc đoàn công tác khỏe mạnh, kiên gan bền chí, quyết tâm chiến thắng trở về, xứng đáng với sự mong mỏi, kỳ vọng của người dân TP Hồ Chí Minh./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất