Hàng không chung sức chống dịch
Hàng triệu liều vaccine đã được Vietjet vận chuyển

Hàng triệu liều vaccine đã được Vietjet vận chuyển

Từ tháng 7/2021, các hãng hàng không đều phải thực hiện cắt giảm nhiều chuyến bay vận chuyển hành khách. Đây không phải lần đầu tiên ngành hàng không đứng trước khó khăn, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, rất nhiều lần các hãng hàng không đã phải cắt, giảm bay để phòng chống dịch.

Tuy nhiên, để chung sức, đồng lòng cùng Chính phủ, các hãng hàng không đều chấp hành chỉ đạo cắt giảm chuyến bay, tạo nên “hàng rào” vững chắc ngăn chặn sự lây lan của virus.

Cùng với đó, các hãng bay còn lập nên những "cầu nối trên không", hàng nghìn y, bác sĩ, hàng triệu tấn trang thiết bị y tế, hàng triệu liều vaccine đã được các hãng hàng không vận chuyển tới các tỉnh, thành phố.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Hãng hàng không Vietjet, cho biết từ đầu giai đoạn dịch thứ tư đến nay, Vietjet đã vận chuyển hơn 3.000 y, bác sĩ, hơn 6 triệu liều vaccine tăng cường cho các địa phương, đồng thời trao tặng nhiều xe cứu thương cho các bệnh viện trên cả nước…

Đồng thời, tuân thủ các quy định giãn cách, Vietjet đã lập những nhóm "tác chiến" trên các ứng dụng mạng xã hội để tiếp nhận thông tin, triển khai công việc cho từng bộ phận.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Vietjet đến động viên và tiễn các bác sĩ quân y tăng cường cho các tỉnh phía nam

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Vietjet đến động viên và tiễn các bác sĩ quân y tăng cường cho các tỉnh phía nam

Theo ông Đinh Việt Phương, gần như ngày nào Vietjet cũng thực hiện những chuyến bay chuyên chở y, bác sĩ, vận chuyển vaccine, trang thiết bị y tế tới những địa phương đang có dịch. Đơn cử như ngay trong tuần này, Vietjet cũng thực hiện chuyến bay vận chuyến thiết bị y tế chống dịch từ CHLB Đức về Việt Nam.

Có thể thấy, không chỉ riêng Việt Nam, các hãng hàng không trên thế giới cũng liên tục thực hiện những chuyến bay phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Ước tính, để vận chuyển vaccine tới tất cả các quốc gia trên thế giới, các hãng hàng không cần thực hiện 15.000 chuyến bay.

Đánh giá về nhiệm vụ này, ông Alexandre de Juniac, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) khẳng định: “Vận chuyển vaccine phòng COVID-19 một cách an toàn là sứ mệnh thế kỷ đối với ngành vận tải hàng không toàn cầu”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất