Gần 300 bác sĩ, học viên Quân y lên đường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch
Tổ quân y lưu động làm thủ tục tại sân bay Nội Bài.

Tổ quân y lưu động làm thủ tục tại sân bay Nội Bài.

Theo Quyết định của Giám đốc Học viện Quân y, Đoàn công tác có 295 thành viên, tổ chức thành 60 tổ quân y lưu động, trong đó có 113 bác sỹ, 2 cán bộ và 180 học viên năm thứ tư, do Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Hệ trưởng hệ sau Đại học làm Trưởng đoàn.

Công việc cụ thể của 60 tổ quân y lưu động là tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vaccine, quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu các bệnh thông thường; quản lý, chăm sóc các trường hợp F0, cách ly, điều trị tại gia đình; phối hợp vận chuyển, chuyển tuyến khi có yêu cầu và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giao.

"Lần này đi quan trọng hơn rất nhiều. Các bác sĩ, học viên thực hiện đúng chức năng, đến tận cơ sở, từng nhà dân chăm sóc, điều trị, phòng chống COVID-19 và cả những bệnh nền khác”, Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y cho biết.

Ai cũng trong tâm thế quyết tâm, nhất định chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Ai cũng trong tâm thế quyết tâm, nhất định chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Từ 21 - 23/8, dự kiến sẽ có khoảng 1.000 cán bộ, nhân viên quân y và các trang thiết bị được vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác phòng, chống dịch theo đường hàng không.

Trước đó, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Tổng cục Hậu cần, Quân khu 7 và Quân khu 9 thành lập 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn phía Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất