​Đồng Nai tiếp nhận 4 xe tải và 3.700 bộ kit test nhanh COVID-19
Doanh nghiệp trao tượng trưng bộ kit test nhanh COVID cho tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN)

Doanh nghiệp trao tượng trưng bộ kit test nhanh COVID cho tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 11/8, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai phối hợp cùng ngành chức năng trong tỉnh tiếp nhận 4 xe tải và 3.700 bộ kit test nhanh COVID-19 do các doanh nghiệp trao tặng.

Các phương tiện, trang thiết bị này có tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã bàn giao phương tiện, trang thiết bị nêu trên cho ngành y tế Đồng Nai và Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, để phục vụ việc phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi tiếp nhận, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ về vật chất của các doanh nghiệp đối với việc phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Hoàng đề nghị doanh nghiệp cần tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch, tạo tiền đề ổn định sản xuất. Chính quyền Đồng Nai đang nỗ lực thực hiện triệt để các giải pháp phòng, chống dịch; trong đó có việc phân bổ hàng trăm nghìn liều vaccine COVID-19 cho công nhân. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe người lao động, góp phần duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp, ổn định kinh tế.

Theo ông Lê Văn Danh, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, vừa qua, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai có công văn kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai ủng hộ, đóng góp cho việc phòng chống, mua vaccine COVID-19. Đến nay, đã có 70 doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai ủng hộ tiền và máy xét nghiệm COVID-19, máy thở, xe cứu thương, xe vận tải nhẹ cùng các trang thiết bị y tế phòng chống dịch với trị giá hơn 40 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Danh chia sẻ dịch COVID-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai bị ngưng trệ, doanh thu giảm sút. Trong khó khăn, doanh nghiệp vẫn quan tâm, dành nhiều kinh phí đóng góp cho phòng, chống dịch COVID-19, đây là điều rất đáng hoan nghênh, cho thấy doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.

Theo đại diện Sở Y tế Đồng Nai, trong đợt dịch lần thứ 4, Đồng Nai đã ghi nhận hơn 10.600 ca mắc COVID-19. Đặc biệt, những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai liên tục tăng, chỉ tính riêng từ ngày 10 đến sáng 11/8, tỉnh ghi nhận gần 1.000 ca nhiễm mới, đây là con số cao nhất trong ngày ở Đồng Nai từ trước đến nay.

Số ca nhiễm tăng nhanh gây áp lực lên ngành y tế, tỉnh đang thiếu xe vận chuyển, cấp cứu bệnh nhận, máy thở và các loại trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất