Đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Pháp
Đoàn cán bộ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm tại Viện INSP. (Ảnh: TTXVN phát)

Đoàn cán bộ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm tại Viện INSP. (Ảnh: TTXVN phát)

Từ ngày 23-28/10, đoàn cán bộ cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do Phó Giáo sư-Tiến sỹ Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện, dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Pháp, tham gia Chương trình Bồi dưỡng Ngắn hạn về "Lãnh đạo học và chuyển đổi hành chính công vụ" tại Viện Dịch vụ Công Quốc gia Pháp INSP (tiền thân là Học viện Hành chính Quốc gia Pháp - ENA).

 Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, khóa học được triển khai theo nội dung thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ Hợp tác giai đoạn 2019-2023 ký kết giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và INSP.

Các diễn giả là các chuyên gia, cán bộ cao cấp từ các đơn vị hành chính khác nhau của Pháp như Bộ Chuyển đổi Công vụ, Ủy ban Quốc gia về Thảo luận Công chúng, Chính quyền thành phố Paris, Tòa Thẩm kế... đã chia sẻ và trao đổi về nhiều chủ đề thời sự của nền hành chính Pháp cũng như về các nội dung hiện Pháp đang ưu tiên triển khai, trong đó có Chuyển đổi Số và Chuyển đổi Sinh thái.

Tại buổi làm việc với Vụ Hợp tác Quốc tế INSP, Phó Giám đốc Dương Trung Ý đã đánh giá cao các chương trình hợp tác và trao đổi trong thời gian qua, được triển khai hiệu quả dưới nhiều hình thức phong phú như trao đổi chuyên gia, tổ chức các khóa học trực tuyến hoặc trực tiếp, tổ chức hội thảo chuyên đề...

Hai bên thống nhất sẽ sớm triển khai ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác trong giai đoạn tiếp theo vào dịp phù hợp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đoàn Cán bộ Cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cũng đã tới thăm và có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Quan hệ Ngoại giao và 10 năm Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao hợp tác giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và INSP, được coi là hai cơ sở đào tạo cán bộ cao cấp uy tín của hai nước, và cũng là mô hình hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Pháp./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất