Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba thăm tỉnh Quảng Bình
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cùng Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba chụp ảnh lưu niệm.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cùng Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi tiếp, chia sẻ với những khó khăn của đất nước Cuba đang phải đương đầu, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam, trong đó có Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình luôn ủng hộ việc dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với đất nước Cuba; đồng thời mong muốn, ông Gerardo Hernandez Nordelo với cương vị và uy tín của mình tiếp tục lãnh đạo, đấu tranh, đưa cách mạng Cuba gặt hái nhiều thắng lợi mới; không ngừng cống hiến, phát huy vai trò của mình, đóng góp vào phong trào cách mạng chung của giai cấp công nhân, lao động trong giai đoạn mới.

Ôn lại những kỷ niệm sâu sắc giữa hai Đảng, hai Nhà nước và mối tình gắn bó thân thiết giữa hai lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh - Fidel Castro, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong những năm tháng gian khổ, ác liệt, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đã nhận được sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba. Câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel Castro “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” và chuyến thăm Quảng Bình 50 năm trước của Chủ tịch đã khích lệ, động viên tỉnh vượt qua nhiều gian khó, vững tin phát triển và đạt nhiều thành tựu nổi bật. Mối tình đoàn kết giữa hai Đảng, Nhà nước Việt Nam - Cuba; trong đó có quan hệ đặc biệt với Quảng Bình ngày càng bền chặt.

Hiện Quảng Bình đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của lãnh tụ Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam nhằm góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ và phát huy hơn nữa truyền thống của hai quốc gia, dân tộc.

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba tại buổi tiếp.

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba tại buổi tiếp.

Ông Gerardo Hernandez Nordelo cho biết, Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba là tổ chức quần chúng lớn nhất ở Cuba và cũng là một trong những tổ chức đắc lực, hiệu quả nhất trong quá trình bảo vệ thành quả cách mạng trong suốt tiến trình lịch sử. Trân trọng những tình cảm quý báu giữa hai đất nước và giữa Cuba với Quảng Bình, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba khẳng định, dù còn nhiều khó khăn nhưng Ủy ban luôn kiên định con đường đã chọn và không ngừng đổi mới nhằm tăng cường hiệu quả đấu tranh. Dỡ bỏ lệnh cấm vận là nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng của Ủy ban hiện nay.

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba đã dâng hoa ở tượng đài Chủ tịch Fidel Castro tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới và gặp gỡ Ban Giám đốc cùng cán bộ, y, bác sỹ.

Hai đoàn tặng quà lưu niệm tại buổi tiếp.

Hai đoàn tặng quà lưu niệm tại buổi tiếp.

Trong không khí thắm tình hữu nghị và đặc biệt ý nghĩa trong Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ông Gerardo Hernandez Nordelo và các thành viên Đoàn công tác cùng các đại biểu dự cuộc gặp mặt đã chia sẻ những kết quả quan trọng, thành tựu nổi bật của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới - món quà vô cùng ý nghĩa của Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba và Chủ tịch Fidel Castro trao tặng Quảng Bình.

Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba đã dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình…/.

Phản hồi

Các tin khác