Dâng hương tưởng niệm nhân 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng dâng hương trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (Ảnh: baobacninh.com.vn)

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng dâng hương trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (Ảnh: baobacninh.com.vn)

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh cùng gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Tại buổi lễ, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - Người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của dân tộc và quê hương Bắc Ninh, suốt đời chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ sinh ra, lớn lên trên quê hương giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1929, trở thành Tổng Bí thư của Đảng tháng 3/1938. Đồng chí là một chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người chỉ đạo thay đổi chiến lược tạo ra bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam giai đoạn 1938 - 1941. Đặc biệt, tác phẩm “Tự chỉ trích” của đồng chí đã khái quát những vấn đề tư tưởng, lý luận sâu sắc về xây dựng củng cố Đảng, thể hiện tư duy chính trị uyên bác, góp phần làm phong phú kho tàng lý luận của Đảng ta.

Học tập, noi gương đồng chí Nguyễn Văn Cừ và các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử.

Các đại biểu tưởng niệm trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (Ảnh: baobacninh.com.vn)

Các đại biểu tưởng niệm trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (Ảnh: baobacninh.com.vn)

Trước anh linh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Đoàn đại biểu Trung ương và tỉnh Bắc Ninh nguyện phát huy truyền thống, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tinh thần “Tự chỉ trích” của đồng chí về tự phê bình và phê bình, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất