Dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers
Lễ dâng hoa tại tượng đài Bác trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria

Lễ dâng hoa tại tượng đài Bác trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, tham dự lễ dâng hoa có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, kiều bào Việt Nam, các cơ quan Việt Nam tại Algeria và đặc biệt là đoàn công tác do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Algeria.

Trong cuộc gặp gỡ với lãnh đạo lãnh đạo chính quyền địa phương nơi Đại lộ Hồ Chí Minh tọa lạc, phường Raïs Hamidou, đồng chí Lại Xuân Môn cho biết rất xúc động khi thấy chính phủ Algeria đã đặt tên Chủ tịch Hồ Chí Minh cho một đại lộ dọc bờ biển ở thủ đô Algiers. Điều này cho thấy tấm lòng, sự yêu mến đặc biệt của nhân dân Algeria đối với nhà lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam, như một khẳng định về tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Algeria ngày càng tăng cường, gắn bó.

Thay mặt Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Lại Xuân Môn gửi lời cảm ơn chân thành tới chính quyền Algeria nói chung, chính quyền phường Raïs Hamidou nói riêng, các cơ quan hữu quan và người dân Algeria đã hợp tác, giúp đỡ, chủ động có các hình thức vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như bày tỏ mong muốn phía Algeria sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các hoạt động vinh danh khác được thực hiện trong thời gian tới.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương và bà con kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại lễ dâng hoa

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương và bà con kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại lễ dâng hoa

Về phần mình, chủ tịch phường Raïs Hamidou, ông Djamel Belamou, cho biết tất cả các đoàn Việt Nam khi đến Algeria đều đến thăm Đại lộ Hồ Chí Minh. Đại lộ đã trở thành điểm đến quen thuộc, là nơi thể hiện tình cảm gắn kết giữa người dân Algeria với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam. Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ về những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria trong các hoạt động vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước mắt là việc dựng lại biển tên đại lộ trang trọng hơn, bổ sung bảng chú thích thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh và động viên nhân dân quan tâm, chăm sóc, gìn giữ biển tên.

Lễ dâng hoa tại đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers

Lễ dâng hoa tại đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers

Ngay sau lễ dâng hoa, các thành viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã tham gia 1 trận bóng đá giao hữu với chính quyền địa phương. Hoạt động giao lưu thể thao lần đầu tiên này diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và thắm tình hữu nghị. Đông đảo người dân địa phương, cả người lớn và trẻ em, đã đến xem, cổ vũ cho cả hai đội. Đây là 1 hoạt động thiết thực góp phần vào các hoạt động ngoại giao văn hóa tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là đến giới trẻ Algeria.

Trước đó, đoàn công tác cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đã tiến hành dâng hương dâng hoa tại bàn thờ và tượng Bác trong khuôn viên sứ quán. Đoàn công tác cũng đã gặp gỡ để trao đổi, thăm hỏi, động viên bà con kiều bào đến tham dự lễ dâng hoa tiếp tục cố gắng hòa nhập với cuộc sống, tuân thủ tốt pháp luật nước sở tại, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương và vun đắp cho tình cảm tốt đẹp mà người dân Algeria dành cho cộng đồng người Việt Nam nói chung.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất