Đà Nẵng triển khai kịp thời các chính sách an sinh xã hội
Các chiến sĩ Công an đưa thực phẩm đến tận tổ dân phố ngày 28/8/2021. (Ảnh: TTXVN)

Các chiến sĩ Công an đưa thực phẩm đến tận tổ dân phố ngày 28/8/2021. (Ảnh: TTXVN)

Theo Báo cáo số 267/BC-UBND ngày 28/9/2021 của UBND thành phố Đà Nẵng, công tác triển khai đang được thực hiện kịp thời, đảm bảo công khai, đúng đối tượng và đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Cụ thể, về công tác hỗ trợ gia đình khó khăn trong thời gian áp dụng biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố đã tổng hợp số lượng 50.651 hộ để hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu. Trong đó, có 17.041 hộ chính sách, người có công và 33.610 hộ dân khó khăn, mỗi hộ được hỗ trợ lượng thực và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 500.000 đồng. Tính đến ngày 26/8, qua báo cáo tiến độ của các quận, huyện, toàn thành phố đã chi hỗ trợ đạt gần 97%.

Về hỗ trợ lực lượng Ban điều hành khu dân cư, khu chung cư, tổ, thôn thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, thành phố đã quyết định hỗ trợ cho lực lượng Ban điều hành 1 lần với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người (trừ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước; không bao gồm người hoạt động không chuyên trách tại phường, xã, tổ dân phố, thôn...). UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 2851/QĐ-UBND ngày 24/8/2021 phê duyệt dự toán kinh phí hỗ trợ một lần cho lực lượng Ban điều hành với tổng số tiền 29,054 tỷ đồng (tổng cộng 1.217 Ban điều hành với 29.054 thành viên). Hiện nay UBND các phường, xã đã thực hiện rút dự toán để hỗ trợ cho lực lượng Ban điều hành theo chủ trương trên.

Về công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách cấp độ cao, ngày 23/8, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt dự toán kinh phí hỗ trợ các hộ dân khó khăn với tổng số tiền hơn 71 tỷ đồng. Trong đó, thành phố bổ sung 25 tỷ đồng cho Sở Công Thương thành phố mua hàng hóa thiết yếu phân bổ đến các quận, huyện và bổ sung hơn 46  tỷ đồng cho các quận, huyện thực hiện hỗ trợ người dân khó khăn. Sở Công Thương đã cơ bản hoàn thành việc mua các mặt hàng thiết yếu như: gạo, thịt hộp, cá hộp, cá cơm khô, mì tôm, trứng gà... với tổng kinh phí gần 25 tỷ đồng. Hiện các suất quà đã được bàn giao cho UBND các quận, huyện để hỗ trợ cho 50.000 hộ dân khó khăn của thành phố (mỗi suất trị giá khoảng 500.000 đồng).

Trong thời gian tới, căn cứ tình hình diễn biến thực tế, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp các ngành liên quan tham mưu triển khai các biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm kịp thời cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân thành phố, đặc biệt là các hộ dân khó khăn.

Từ ngày 16/8, toàn thành phố Đà Nẵng đã thực hiện các biện pháp giãn cách cấp độ cao, tất cả người dân nghiêm túc chấp hành “ai ở đâu ở yên đấy” để phòng, chống dịch COVID-19, vì vậy công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống nhân dân luôn được các cấp chính quyền quan tâm thực hiện. Dự kiến thời gian thực hiện giãn cách cấp độ cao sẽ kéo dài đến ngày 5/9./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất