Cử tri quan tâm đến vấn đề bảo hộ, đảm bảo an toàn cho người dân
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. (Ảnh: TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. (Ảnh: TTXVN)

Theo dõi phiên chất vấn, trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn qua truyền hình trực tiếp, nhiều cử tri tại thành phố Đà Nẵng cho rằng, các đại biểu đã đặt ra những câu hỏi cụ thể, sát với thực tế. Bộ trưởng đã trả lời đi thẳng vào vấn đề trọng tâm, đúng câu hỏi và đưa ra được những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước mà cử tri quan tâm.

Đảng viên Lê Thị Đào Liễu (quận Hải Châu) đồng tình với việc chất vấn của đại biểu về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài tại các nơi xảy ra xung đột; tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động hiện cũng đang là vấn đề nóng. Theo bà Liễu, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã trả lời thẳng thắn, đi vào trọng tâm câu hỏi về công tác bảo hộ, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam tại các nơi xảy ra xung đột vừa qua đã được Chính phủ triển khai rất kịp thời bằng hình thức sơ tán công dân đến nơi khác an toàn hoặc đưa về nước. Bộ trưởng đã nêu ra các giải pháp trong thời gian tới về việc dự báo trước tình hình tại các nơi có thể xảy ra xung đột để khuyến cáo người dân. Về việc lừa đảo người đi lao động, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các bên liên quan có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng, đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép.

Nhiều cử tri Đà Nẵng quan tâm đến việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới. Cử tri Lý Lâm Thông (quận Cẩm Lệ) cho rằng, các đại biểu chất vấn đã đặt nhiều câu hỏi cụ thể, mở ra nhiều vấn đề. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã trả lời đi vào trọng tâm về những kết quả nước ta đã đạt được trong thời gian qua trên mặt trận ngoại giao. Ngành Ngoại giao đã phát huy được các thế mạnh ngoại giao trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, người Việt Nam ở nước ngoài và việc bảo hộ công dân; đồng thời, hỗ trợ các ngành, địa phương tổ chức các hoạt động đối ngoại thành công với các nước trên thế giới, đã nâng tầm quan hệ của Việt Nam với các đối tác và tạo dựng được sự tin cậy chính trị cao với thế giới. Các kết quả đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, thu hút đầu tư đối ngoại, du lịch phục vụ phát triển đất nước.

Cử tri Lý Lâm Thông (quận Cẩm Lệ) cho rằng, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam với thế giới hiện nay là rất quan trọng và cần thiết để có thể đẩy nhanh việc phục hồi, phát triển đất nước.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được nhiều cử tri Đà Nẵng đánh giá cao về công tác điều hành, đạt chất lượng, hiệu quả, đi vào trọng tâm nhiều vấn đề nóng thiết thực được cử tri quan tâm hiện nay./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất