Cơ quan nghiên cứu chiến lược quân sự, quốc phòng Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác
Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng và Đại tướng Meas Vanna tại buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Pha)

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng và Đại tướng Meas Vanna tại buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Pha)

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng hoan nghênh Đại tướng Meas Vanna, Trưởng Ban Nghiên cứu chiến lược quân sự, Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia và đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam; tin tưởng chuyến công tác của đoàn thành công tốt đẹp.

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng chúc mừng Campuchia đã đạt được những thành tựu đối nội và đối ngoại quan trọng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia trong suốt hơn 70 năm qua, đặc biệt là chiến thắng của Đảng Nhân dân Campuchia trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII (tháng 7/2023), đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2022, tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (tháng 5/2023).

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia, đứng đầu là Chủ tịch Đảng Hun Sen và sự lãnh đạo điều hành đất nước của Thủ tướng Hun Manet, Campuchia sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng có quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp. Quân đội và nhân dân hai nước đã kề vai sát cánh trong công cuộc đấu tranh chống thực dân, đế quốc, đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân mỗi nước.

Việt Nam luôn trân trọng và mong muốn không ngừng thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Pha)

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Pha)

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng đề nghị thời gian tới, cơ quan nghiên cứu chiến lược quân sự, quốc phòng hai nước tiếp tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn; trao đổi đoàn các cấp, tổ chức nghiên cứu các công trình, đề tài chung; phối hợp, tham mưu có hiệu quả cho lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước về định hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới và những chủ trương giải pháp chiến lược về quân sự, quốc phòng.

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng khẳng định, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hai Cơ quan tăng cường hợp tác, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp quốc phòng hai nước.

Đại tướng Meas Vanna chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã dành thời gian tiếp đoàn và thông báo với Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng về kết quả buổi làm việc của Đoàn với Viện Chiến lược Quốc phòng Việt Nam.

Đại tướng Meas Vanna cho biết, hai bên đã đạt được một số kết quả tích cực trong trao đổi, chia sẻ quan điểm về một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm đồng thời thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Đại tướng Meas Vanna bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất