Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Đức
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ông Kambiz Ghawami quà lưu niệm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ông Kambiz Ghawami quà lưu niệm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng gặp lại ông Kambiz Ghawami, đánh giá cao ông với vai trò Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Đức đã có nhiều đóng góp quan trọng trong thúc đẩy hợp tác Việt Nam và Đức về giáo dục từ nhiều chục năm qua, trong đó có hợp tác với bang Hessen của Đức. Ông và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Đức đã có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể với nhiều trường, cơ sở giáo dục tại Việt Nam, điển hình là Trường Đại học Việt - Đức. WUS cũng tổ chức các hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học và cán bộ chuyên môn của Đức và Việt Nam. Các hoạt động này góp phần giúp Việt Nam phát triển khoa học kỹ thuật cũng như các ngành nghề khác.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao ông Kambiz Ghawami có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy hợp tác hai nước ở một số lĩnh vực khác như hợp tác giữa các địa phương hai nước, thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, ông Kambiz Ghawami cho biết, luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong chuyến thăm này, ông đã làm việc với một số cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Qua Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Đức, bang Hessen đã trao một số suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. 

Trước đó, sáng 11/11 vừa qua, tại Bình Dương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khánh thành khuôn viên Trường Đại học Việt - Đức. Dự án được triển khai trên cơ sở quan hệ hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) và Bộ Giáo dục và Nghiên cứu (CHLB Đức)./.

Phản hồi

Các tin khác