Bộ Ngoại giao trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự mới của Lào tại TP. Hồ Chí Minh
Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho ông Phonesy Bounmixay.

Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho ông Phonesy Bounmixay.

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Doãn Hoàng Minh chúc mừng ông Phonesy Bounmixay trên cương vị mới, tin tưởng rằng với kinh nghiệm công tác lâu năm và tình cảm gắn bó với Việt Nam của mình, tân Tổng Lãnh sự sẽ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, tiếp tục thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào cũng như hợp tác giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán với các địa phương tại Lào.

Cục trưởng cũng nhấn mạnh Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam luôn đồng hành hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán; sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để tân Tổng Lãnh sự có thể hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác và mong muốn hai bên hợp tác tốt trên mọi lĩnh vực, nhất là trong công tác lãnh sự và bảo hộ công dân của hai nước.

Về phần mình, ông Phonesy Bounmixay cảm ơn Cục trưởng Doãn Hoàng Minh đã dành thời gian tiếp và trao Giấy Chấp nhận lãnh sự. Trong trao đổi, ông Phonesy Bounmixay cũng bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước và khẳng định sẽ hợp tác tích cực với các cơ quan chức năng của Việt Nam, tiếp tục góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước, nhất là giữa các địa phương Việt Nam–Lào và việc giao lưu, đi lại của công dân hai nước trong thời gian tới.

Ông Phonesy Bounmixay là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh sự, giữ vị trí quan trọng trong Bộ Ngoại giao Lào.

Ông Phonesy Bounmixay đã từng có thời gian công tác tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Lào tại Nga và Thái Lan./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất