Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại triển khai nhiệm vụ tháng 4/2024
Đồng chí Nguyễn Quế Lâm, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quế Lâm, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Văn phòng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đã báo cáo kết quả công tác thông tin đối ngoại tháng 3 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2024. Trong tháng 3 và quý I năm 2024, tình hình trong nước và quốc tế tiếp tục có những diễn biến mới, phức tạp. Được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin đã được thực hiện chủ động, kịp thời; sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác thông tin đối ngoại ngày càng chặt chẽ, đồng bộ, nhất là trong ứng phó với những vấn đề phức tạp, nhạy cảm.

Trong quý I/2024, các lực lượng thông tin đối ngoại bám sát chỉ đạo, định hướng, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, góp phần vào thành công của các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại… . Đặc biệt, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan liên quan đã tổ chức Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X với nhiều đổi mới trong phương thức tiếp nhận tác phẩm và khuyến khích các tác giả sáng tạo nội dung số tham gia giải thưởng.

Đại diện các ban, bộ, ngành, đơn vị tham dự Hội nghị đã báo cáo và có những ý kiến tâm huyết trao đổi, đánh giá về việc triển khai thực hiện công tác thông tin đối ngoại trong thời gian qua và việc triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt chú trọng tới các sự kiện kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch)...

Quang cảnh Hội nghị giao ban.

Quang cảnh Hội nghị giao ban.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại trong tháng 3 cũng như trong quý I/2024 và ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết tại hội nghị. Đồng chí Lê Hải Bình đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động, hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin đối ngoại tháng 4/2024, triển khai hiệu quả Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới./.

(Nguồn: Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất