Tác dụng tích cực của việc bắt buộc tiêm chủng tại Mỹ
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Detroit, Michigan, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Detroit, Michigan, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông cáo báo chí do Morning Consult phát đi có đoạn: “Trong một kết quả thăm dò của Morning Consult được tiến hành từ ngày 21-25/8, hơn 25% số người trưởng thành chưa tiêm chủng cho biết họ có thể tiêm nếu việc tiêm chủng là một yêu cầu để tham dự một sự kiện thể thao hoặc một buổi hòa nhạc”.

Ngoài ra, hơn 10% số người được hỏi nhấn manh họ “chắc chắn” sẽ tiêm một liều vaccine để tới dự một sự kiện như vậy, trong khi đó nhiều người được hỏi lưu ý rằng họ có thể bị thuyết phục đi tiêm chủng nhằm mua sắm tại một cửa hàng (35%) hoặc đưa con tới trường (33%). Cũng theo kết quả thăm dò, trong số những người trưởng thành đã tiêm chủng, khoảng 70% ủng hộ việc bắt buộc tiêm chủng đối với các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao trong nhà.

Cuộc thăm dò được thực hiện đối với 2.200 người Mỹ trưởng thành, có biên độ sai số khoảng 2%. Hoạt động này được thực hiện trong bối cảnh giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ tiếp tục nỗ lực nhằm đề ra một chiến lược thuyết phục thêm nhiều người Mỹ tiêm chủng ngừa COVID-19 nhằm đối phó với biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, theo báo cáo mới đây nhất của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), gần 75% số người Mỹ trưởng thành và 72.1% người Mỹ có độ tuổi từ 12 trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất