Hòa Bình triển khai phần mềm quản lý người ra vào vùng dịch tại 39 chốt kiểm soát
(Ảnh minh họa: baohoabinh.com.vn)

(Ảnh minh họa: baohoabinh.com.vn)

Việc triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch tại các chốt kiểm soát sẽ tiết kiệm thời gian cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng ùn ứ tại các chốt, đồng thời tạo thuận lợi cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý dân vùng dịch, quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Bên cạnh đó, dữ liệu công dân kê khai trên hệ thống quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch là cơ sở để lực lượng Công an làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư. Các lực lượng tại chốt chủ động trang bị đầy đủ máy tính có kết nối Internet nhằm đảm bảo phục vụ tốt việc khai thác phần mềm kiểm soát người ra vào vùng dịch tại các chốt kiểm dịch thuộc địa bàn địa phương được giao quản lý.

Đối với người dân có sử dụng điện thoại thông minh, trước khi ra vào vùng dịch, người dân kê khai di biến động tại wep https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn người dân có nhu cầu sẽ truy cập web trên để kê khai thông tin; khi đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 cấp tỉnh, người dân xuất trình giấy tờ tùy thân, mã QR Code đã được cấp trên điện thoại thông minh cho cán bộ Công an làm nhiệm vụ tại chốt mà không cần phải kê khai thông tin vào phiếu khai báo y tế tại chốt như trước đây.

Cán bộ Công an làm nhiệm vụ tại chốt sẽ kiểm tra mã QR Code tại trang http://kiemdich.dancuquocgia.gov.vn và đối chiếu, xác nhận thông tin người dân trên hệ thống. Đối với người dân không sử dụng điện thoại thông minh, phải kê khai thông tin vào phiếu khai báo y tế tại chốt. Cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt sẽ nhập phiếu khai báo y tế của người dân vào hệ thống phần mềm. Thông qua phần mềm, thông tin di biến động của người dân sẽ được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tập hợp hàng ngày và sẽ lọc danh sách theo địa bàn cấp huyện và gửi về Công an cấp huyện. Công an cấp huyện tập hợp chuyển danh sách cho Công an xã để thực hiện rà soát và cập nhật vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Trên cơ sở đó, Công an cấp xã nơi công dân hiện đang cư trú được kiểm tra, khai thác thông tin trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác nhận thông tin cư trú của người dân; hàng ngày báo cáo số lượng công dân đến địa bàn cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã (hoặc cấp huyện) để nắm thông tin và có sự chỉ đạo kịp thời trong công tác quản lý, phòng chống dịch./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất