Bình Phước hỗ trợ cho người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Phường Tiến Thành chi tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP cho các hộ dân khó khăn ở khu phố Suối Cam, tỉnh Bình Phước. (Ảnh minh họa: baobinhphuoc.com.vn)

Phường Tiến Thành chi tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP cho các hộ dân khó khăn ở khu phố Suối Cam, tỉnh Bình Phước. (Ảnh minh họa: baobinhphuoc.com.vn)

Theo đó, các địa phương kiểm tra, rà soát người lang thang, cơ nhỡ tá túc tạm thời tại vệ đường, gầm cầu, bến xe, công trường xây dựng và sống tại các điểm công cộng để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19; rà soát các ký túc xá, trường học, các khu nhà trọ để bố trí người lang thang, cơ nhỡ tại địa bàn vào ở tạm thời, bảo đảm công tác phòng, chống dịch; vận động chủ nhà trọ, nhà nghỉ miễn, giảm tiền cho người thuê nhà để người dân yên tâm ở trong nhà phòng, tránh dịch.

Tỉnh Bình Phước cũng quan tâm giải quyết chính sách hỗ trợ đối với người lang thang, cơ nhỡ; huy động, vận động cộng đồng hỗ trợ, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho những người lang thang, cơ nhỡ đảm bảo không ai bị đói, không có chỗ ở. Đối với trường hợp thật sự cần thiết, không bố trí được chỗ ở, có thể đưa người lang thang cơ nhỡ vào ở tạm thời tại các trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc, nuôi dưỡng bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước cho biết, thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg, đến thời điểm hiện nay đã có gần 68.200/77.900 người dân khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hưởng hỗ trợ với tổng số tiền gần 66,5 tỷ đồng. Trong đó có 64.781 người là lao động tự do; 2.272 người bán vé số; 983 người cách ly y tế và điều trị COVID-19; 423 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

Ngoài ra, tỉnh Bình Phước cũng đã triển khai chính sách hỗ trợ người lao động, sinh viên Bình Phước có hoàn cảnh khó khăn đang ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tỉnh đã chi hỗ trợ thông qua đường bưu điện cho 278 người nghèo, cận nghèo, 26 người khuyết tật (trong đó có 147 người đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, 134 người đang ở tỉnh Bình Dương, 23 người đang ở tỉnh Đồng Nai) mỗi người 1 triệu đồng; phê duyệt hỗ trợ cho 8.696 người lao động bị mất việc làm, không có thu nhập và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị kẹt lại các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai mỗi người 700.000 đồng. Nhóm đối tượng này đang được tỉnh Bình Phước tổ chức chi hỗ trợ qua đường bưu điện./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất