Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long đối thoại với 30 lãnh đạo trẻ

Ngày 29/8 tại khách sạn Melia (Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cùng dự cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam và Singapore. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Dự sự kiện có 30 lãnh đạo trẻ, tuổi từ 18 đến 35 của Việt Nam và Singapore. Đây là các lãnh đạo trẻ tiêu biểu trong cộng đồng của mình, có những đóng góp lớn cho sự phát triển xã hội, có kiến thức về quan hệ giữa Việt Nam và Singapore. Các lãnh đạo trẻ đã gặp mặt và đối thoại tại Việt Nam từ ngày 27/8 đến 30/8 với chủ đề: "Vai trò của lãnh đạo trẻ trong chuyển đổi số".

Phát biểu tại đây, anh Bùi Quang Huy (Bí thư thứ Nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên tại Việt Nam) nhấn mạnh: Thanh niên Việt Nam và Singapore đều là những nhân tố quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội, là những chủ nhân tương lai của mỗi quốc gia và mỗi khu vực. Vì vậy, thanh niên hai nước cần được tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường giao lưu, hợp tác, đóng góp chung vào sự phát triển của Việt Nam, Singapore và khu vực.

Tại cuộc đối thoại, hai Thủ tướng đã lắng nghe ý kiến của các nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore đồng thời có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu đối với các bạn trẻ trong quá trình học tập và làm việc, xây dựng đất nước.

Các đại biểu đã chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu và bài học đáng giá thu nhận được trong quá trình giao lưu giữa lãnh đạo trẻ Việt Nam và Singapore.

Trong thời đại 4.0, các đại biểu là lãnh đạo trẻ đặc biệt quan tâm đến quá trình chuyển đổi số. Trong đó tạo ra nhiều cơ hội mới, cũng như những thách thức chưa từng có trước đây.

Hai Thủ tướng đã lắng nghe ý kiến từ các nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam và Singapore.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh tầm quan trọng của thế hệ trẻ đối với mỗi quốc gia và cho rằng: "Tương lai nằm trong tay thế hệ trẻ. Các bạn là những người sẽ quyết định đất nước của mình phát triển thế nào. Do đó, việc không ngừng học tập và giao lưu là rất cần thiết đối với thế hệ trẻ".

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự đồng tình với ý kiến của Thủ tướng Lý Hiển Long. Đồng thời, Thủ tướng cũng có những chia sẻ cởi mở với các nhà lãnh đạo trẻ: "Thế hệ trẻ phải dám làm những việc khó. Khi thấy điều kiện thuận lợi thì không nên chủ quan, khi thấy hoàn cảnh khó khăn thì không nên nản chí".

Sau khi đối thoại với Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, 30 nhà lãnh đạo trẻ sẽ tiếp tục làm việc, đối thoại tại Hà Nội đến hết ngày 30/8. Trong số này, Singapore và Việt Nam mỗi nước góp mặt 15 đại biểu. Đây là sự kiện rất ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1973 - 2023)./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất