Ngày quốc tế Phụ nữ ở Bệnh viện dã chiến Việt Nam
Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam tặng hoa cho phụ nữ Nam Sudan. (Nguồn: BVDC2.4)

Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam tặng hoa cho phụ nữ Nam Sudan. (Nguồn: BVDC2.4)

Đối với nhiều nước trên thế giới, Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 được xem như là một ngày lễ lớn trong năm và được tổ chức trọng đại với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thế nhưng, tại đất nước Nam Sudan thì lại khác, vì người dân ở đây, đặc biệt là phụ nữ vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi vì nội chiến.

Để kỷ niệm ngày ý nghĩa này, BVDC2.4 đã phát động Tuần lễ áo dài, trong đó các nữ y bác sĩ mặc áo dài trong các hoạt động đón tiếp và khám chữa bệnh của bệnh viện từ ngày 1-8/3, với mục đích tôn vinh nét đẹp của chiếc áo dài truyền thống, khơi dậy giá trị văn hoá người Việt Nam.

Bên cạnh đó, Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó Giám đốc Quân sự, cũng chỉ đạo cho các chị em làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động hỗ trợ tặng quà cho phụ nữ ở địa phương.

Thực hiện kế hoạch của bệnh viện, ngày 2/3 tại bang Unity, Nam Sudan, BVDC2.4 đã tổ chức các hoạt động dân vận (CIMIC) với nhiều chương trình như cắt tóc, trang điểm, làm đẹp cho các chị em phụ nữ ở địa phương.

Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức cho chị em chơi các trò chơi, tất cả mọi người rất phấn khởi và hào hứng tạo thành bầu không khí đoàn kết, thân thiện và hiểu nhau hơn.

Thượng tá Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hoà bình, làm Trưởng đoàn cùng với Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga và Thiếu tá Lê Việt Anh đã trao tặng nhiều phần quà cho các chị em phụ nữ, đồng thời tham gia trang điểm và cắt tóc, làm đẹp cho phụ nữ Nam Sudan.

Khép lại chương trình CIMIC, đoàn cùa BVDC2.4 đã để lại ấn tượng tốt đẹp mang bao tình cảm yêu thương sẻ chia đến với chị em phụ nữ ở Bentiu, Nam Sudan.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp của chuỗi hoạt động ý nghĩa: (Nguồn: BVDC2.4)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất