Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huy chương cho các Đội tuyển bóng đá nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao HCV cho các cầu thủ U23 Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao HCV cho các cầu thủ U23 Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã trao Huy chương Đồng môn bóng đá Nam tặng các thành viên Ban Huấn luyện và các cầu thủ Đội tuyển U23 Indonesia; trao Huy chương Bạc tặng các thành viên Ban Huấn luyện và các cầu thủ Đội tuyển U23 Thái Lan và trao Huy chương Vàng tặng Huấn luyện viên trưởng Park-Hang-seo, các thành viên Ban Huấn luyện và các "chiến binh sao Vàng", những người đã thi đấu hết mình để đem lại vinh quang về cho Tổ quốc và niềm vui lớn lao cho người hâm mộ cả nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao huy chương Đồng cho các cầu thủ U23 Indonesia. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao huy chương Đồng cho các cầu thủ U23 Indonesia. (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ bóng đá cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và cảm ơn Huấn luyện viên Park Hang-seo và các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử tại SEA Games 31. Trong 6 trận đấu, dưới sự dẫn dắt của Ban Huấn luyện, Đội tuyển U23 Việt Nam đã lập được thành tích ấn tượng, không để thủng lưới và xuất sắc bảo vệ thành công ngôi Vô địch tại Đại hội. Như vậy, Đội tuyển U23 và Đội tuyển bóng đã nữ đã cùng góp phần giữ vững và khẳng định vị thế đứng đầu khu vực của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao huy chương Bạc cho trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Madam Pang. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao huy chương Bạc cho trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Madam Pang. (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các Huấn luyện viên và vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã thiết lập kỷ lục mới về số Huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Trong tổng cộng 446 huy chương, có 205 Huy chương vàng, 125 huy chương bạc, 116 huy chương đồng, xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn. Số lượng 205 Huy chương vàng của Đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội thể thao lần này là nhiều nhất mà một quốc gia đạt được qua tất cả các kỳ SEA Games. Đặc biệt, thể thao Việt Nam đã dẫn đầu nhiều nội dung thi đấu của các bộ môn thể thao của Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) và Đại hội thể thao Thế giới (Olympic), thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn, khẳng định vị thế của thể thao nước nhà tại khu vực và kết quả đầu tư có hiệu quả của Đảng, Nhà nước vào phát triển thể thao nói chung, nhất là các môn thể thao thành tích cao.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bắt tay và ôm HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo, bày tỏ sự cám ơn tới vị

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bắt tay và ôm HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo, bày tỏ sự cám ơn tới vị "thuyền trưởng" tài ba của bóng đá Việt nam trong suốt những năm qua. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới người hâm mộ thể thao cả nước, trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 đã luôn sát cánh theo dõi, cổ vũ cuồng nhiệt các vận động viên không chỉ Việt Nam mà từ nhiều Đoàn thể thao của các nước thi đấu bằng những rừng cờ đỏ sao Vàng trên các khán đài, hay trên đường phố. Những hình ảnh đó thể hiện sự nhiệt tình, thân thiện, mến khách của nước chủ nhà, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, con người Việt Nam, đem lại một kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử, đồng thời lan tỏa thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn"./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất