Khai giảng các khóa học tiếng Việt, nấu ăn, múa cổ truyền và Việt Võ đạo tại trường Đại học UNEFA, Venezuela
Đại sứ Lê Viết Duyên và các đại biểu

Đại sứ Lê Viết Duyên và các đại biểu

Ngày 1/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phối hợp với Trường Đại học Bách khoa thực nghiệm lực lượng vũ trang quốc gia Venezuela (UNEFA) và Khoa “Việt Nam - Đất nước và Văn hóa thời đại Hồ Chí Minh” tổ chức lễ khai giảng các khóa học tiếng Việt, nấu ăn, múa cổ truyền và Việt Võ đạo tại trường Đại học UNEFA.

Tham dự lễ khai giảng có Đại sứ Lê Viết Duyên; Thượng tướng Pascualino Angiolillo, Hiệu trưởng trường Đại học UNEFA; sinh viên trường Đại học UNEFA và các học viên đến từ các bộ, ngành của Venezuela.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Lê Viết Duyên chào mừng học viên tham gia các khóa học trên và nhấn mạnh đây là dịp các học viên tiếp cận văn hóa Việt Nam thông qua nhiều góc độ khác nhau như ngôn ngữ, ẩm thực, vũ đạo và võ cổ truyền.

Khẳng định văn hóa vừa là hồn cốt cội nguồn, vừa là nguồn gốc sức mạnh của dân tộc Việt Nam, Đại sứ Lê Viết Duyên bày tỏ mong muốn các học viên có thể hiểu sâu hơn về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, qua đó tiếp tục góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam-Venezuela trong tương lai.

Về phần mình, Thượng tướng Pascualino Angiolillo, Hiệu trưởng Trường Đại học UNEFA cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã hỗ trợ, đồng hành trong việc tổ chức những khóa học này và nhấn mạnh đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa đối với toàn thể học viên, sinh viên và trường Đại học UNEFA.

Đặc biệt, việc dạy và học tiếng Việt cũng như các khía cạnh văn hóa Việt Nam tại Venezuela sẽ góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Đối tác toàn diện Venezuela-Việt Nam.

Hiệu trưởng Pascualino cũng bày tỏ mong muốn xây dựng Khoa Việt Nam học tại Đại học UNEFA trở thành một trung tâm nghiên cứu, đào tạo chiến lược về Việt Nam tại Venezuela nói riêng, Mỹ Latinh và trên thế giới nói chung.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất