Việt Nam luôn coi trọng đảm bảo an ninh lương thực
Nông dân thu hoạch lúa Thu Đông bằng máy gặt đập liên hợp ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Nông dân thu hoạch lúa Thu Đông bằng máy gặt đập liên hợp ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam sản xuất được từ 41 - 43 triệu tấn lúa gạo và khoảng 6,5 triệu tấn thịt các loại, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Đồng thời, với vai trò là một quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới, Việt Nam cũng đã có những đóng góp rất quan trọng vào các nỗ lực chung trong giải quyết các thách thức về an ninh lương thực toàn cầu. Cũng theo thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 10 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đã đạt khoảng 82,1 tỷ USD, tăng 10,2 % so với cùng kỳ năm ngoái.

"Là thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế, Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề bảo đảm an ninh lương thực và mong các quốc gia tăng cường hợp tác quốc tế, tham gia có trách nhiệm vào xử lý vấn đề này”, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

* Cũng tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, trên bầu trời Thủ đô Hà Nội đang diễn ra một số hoạt động của Không quân Việt Nam để chuẩn bị cho lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng Việt Nam diễn ra vào tháng 12/2022.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại khu vực Sân bay Gia Lâm, Hà Nội, từ ngày 8 - 10/12 tới.

Triển lãm được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới có cơ hội giới thiệu các hệ thống trang bị, vũ khí, kỹ thuật tiên tiến nhất ngay tại Việt Nam. Khách mời tham dự triển lãm dự kiến sẽ có lãnh đạo cấp cao quân đội và Bộ Quốc phòng của nhiều nước, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và quân đội nhân dân Việt Nam, mở ra khả năng tiếp cận toàn diện cho các nhà cung cấp.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp, thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật thông tin, giải đáp các vướng mắc trong quá trình vận hành các trang thiết bị và phương tiện chiến đấu chuyên ngành cùng các hoạt động văn hóa giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam.

Phản hồi

Các tin khác