Việt Nam lần đầu tiên giành HCV ở bộ môn Duathalon
Biểu tượng SEA Games 31 được trang trí trước cửa Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Biểu tượng SEA Games 31 được trang trí trước cửa Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngày 15/5, tại bãi biển Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), vận động viên Phạm Tiến Sản đã xuất sắc mang về huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam ở bộ môn Duathalon (2 môn phối hợp chạy, đạp xe, chạy).

Từ 6 giờ sáng 15/5, 13 vận động viên nam đến từ 7 quốc gia bước vào phần thi chạy trong nội dung hai môn phối hợp.

Nhập cuộc với tâm thế tự tin, vận động viên Phạm Tiến Sản duy trì vị trí ở nhóm đầu cùng với các vận động viên của Indonesia.

Sau đó, Phạm Tiến Sản nhanh chóng vượt lên hai đối thủ mạnh của đội Indonesia, phong độ này được duy trì trong toàn bộ các hành trình chạy, đạp xe, chạy.

Kết thúc phần thi với thành tích 1 giờ 55 phút 58 giây, Phạm Tiến Sản đã giành được huy chương Vàng đầu tiên trong lịch sử hai môn phối hợp cho Việt Nam.

Hai vận động viên Ferbriade Rudi và Johan Jauhari của Indonesia giành huy chương Bạc và huy chương Đồng với thành tích lần lượt là 1 giờ 56 phút 12 giây và 1 giờ 57 phút 36 giây.

Phạm Tiến Sản sinh năm 1991, cựu tuyển thủ quốc gia môn điền kinh này từng giành 3 Huy chương Bạc tại các kỳ SEA Games diễn ra vào các năm 2013, 2015 và 2017.

Bộ môn Duathalon tại SEA Games 31 có tổng cộng 2 bộ huy chương, gồm cá nhân nam và nữ. Các vận động viên sẽ thực hiện phần thi với các quãng đường: Chạy 10km, đạp xe 40km và chạy 5km./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất