Việt Nam hoan nghênh Hàn Quốc và Triều Tiên thúc đẩy đối thoại
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: TTXVN) 

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 19/4 tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ  ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam hoan nghênh việc Đại Hàn Dân quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tổ chức Hội đàm thượng đỉnh ngày 27/4/2018 sắp tới nhằm thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên”.

Trước đó, theo Yonhap, một quan chức thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 18/4 thông báo, hai miền Triều Tiên đã đạt được một thỏa thuận về hầu hết các vấn đề lớn liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh liền Triều sắp tới, trong đó có việc phát sóng trực tiếp cuộc gặp dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Thỏa thuận trên đạt được trong cuộc thảo luận cấp chuyên viên được tổ chức tại khu vực an ninh chung của làng đình chiến Panmunjom ở bên phía Triều Tiên nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Kwun Hyuk-ki, đồng thời cũng là một đại diện tham gia cuộc thảo luận ngày 18/4 với Triều Tiên nêu rõ: "Tại cuộc thảo luận cấp chuyên viên lần thứ 2 này, hai bên đã đạt được một thỏa thuận chung về các lĩnh vực liên quan tới nghi thức ngoại giao, các biện pháp an ninh cũng như việc đưa tin của truyền thông. Chúng tôi cũng đã nhất trí phát sóng trực tiếp các sự kiện chủ chốt của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều, bắt đầu từ cái bắt tay đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo".

Hai miền Triều Tiên dự kiến tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 vào ngày 27/4, tại làng đình chiến Panmunjom bên phía Hàn Quốc./.

   Nguồn: TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất