Tuyển billiard Việt Nam tạo lịch sử giành chức vô địch thế giới
Hai cơ thủ Quyết Chiến và Phương Vinh giành chức vô địch. (Ảnh: Billard1)

Hai cơ thủ Quyết Chiến và Phương Vinh giành chức vô địch. (Ảnh: Billard1)

Tại trận đấu này, Bao Phương Vinh giành chiến thắng 40-22 trước Sergio Jimenez. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến thua 38-40 trước Ruben Legazpi. Với kết quả hòa này, hai bên bước vào loạt tie-break, tức đánh song tô, khi các cơ thủ đánh luân phiên ở cùng bàn.

Các cổ động viên Việt Nam đã trải qua những giây phút hồi hộp khi chứng kiến Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh thi đấu. Tuyển Việt Nam có thời điểm đã vượt lên dẫn 14-11 và cách chức vô địch đúng 1 điểm. Tuy nhiên Phương Vinh lại đánh chệch.

Trần Quyết Chiến sau đó cũng bỏ lỡ cơ hội khi tỉ số là 14-13. Tuyển Tây Ban Nha đã gỡ 14-14 nhưng rốt cuộc, họ đã không thể giành chức vô địch khi bỏ lỡ cơ hội quý báu ở thời điểm quan trọng nhất. Bao Phương Vinh sau đó đã thể hiện kỹ thuật của mình khi thực hiện cú đánh chính xác, giúp tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch với tỉ số 15-14.

Như vậy chỉ trong 1 năm qua, billiard carom 3 băng Việt Nam đã thâu tóm 4 danh hiệu thế giới. Tháng 7/2023, Trần Quyết Chiến vô địch Porto World Cup. Tới tháng 9/2023, Bao Phương Vinh vô địch thế giới. Tháng 3/2024, Trần Quyết Chiến vô địch Bogota World Cup./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất