Tổng thống Indonesia gửi thông điệp trước trận Bán kết với Việt Nam
Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Ngày 5/1, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali đã truyền đạt lại 3 thông điệp của Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) cho đội tuyển quốc gia nước này trước thềm trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 với Việt Nam tại Sân vận động Bung Karno ở Jakarta vào ngày 6/1.

Chiều 5/1, phát biểu khi đến thăm các tuyển thủ đội “Đại bàng Garuda” trong buổi buổi tập chính thức cùng Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan, Bộ trưởng Amali cho biết thông qua ông, Tổng thống Jokowi đã bày tỏ hy vọng rằng các tuyển thủ Indonesia “sẽ tập trung, phối hợp tốt và bỏ cái tôi cá nhân.”

Ông Amali nói rõ: “Chúng tôi dự định truyền đạt điều này đến các cầu thủ, song cuối cùng họ cũng nhận ra điều đó. Lúc nãy tôi nhận được thông tin từ Chủ tịch PSSI và huấn luyện viên rằng đã có những thay đổi ở các cầu thủ.”

Nhân dịp này, ông Amali cũng kêu gọi người ủng hộ Đội tuyển quốc gia đến sân Bung Karno theo dõi trận đấu với đội tuyển Việt Nam một cách có trật tự, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng sự cố cổ động viên tấn công xe buýt chở đội tuyển Thái Lan và cướp cờ của đội khách sẽ không tái diễn.

Bộ trưởng Amali nhấn mạnh: “Xin gửi thông điệp tới người hâm mộ: Hãy hành động như những người chủ nhà tốt, vì nó phản ánh cách cư xử của chúng ta. Chúng ta là những người lịch sự, thực sự đánh giá cao những vị khách”./.

Phản hồi

Các tin khác