Tổ chức Mr World 2024: Sẽ tích cực quảng bá văn hoá Việt ra thế giới
Tổ chức Mr World công bố Việt Nam đăng cai cuộc thi năm nay. (Ảnh chụp màn hình)

Tổ chức Mr World công bố Việt Nam đăng cai cuộc thi năm nay. (Ảnh chụp màn hình)

Sau 4 năm gián đoạn vì ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu, tổ chức Mr World - Nam vương Thế giới vừa chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai cuộc thi năm 2024.

Công ty Sen Vàng (đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Mr World Vietnam) là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi.

Đáng chú ý, trong clip dài gần 2 phút giới thiệu về cuộc thi đăng tải tối 18/3 trên trang chính thức của Mr World, rất nhiều hình ảnh quen thuộc về các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng từ Bắc-Trung-Nam của Việt Nam đã lần lượt xuất hiện.

Như vậy, thông qua cuộc thi dành cho Nam vương toàn cầu này, hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi. Đây là cơ hội để kích cầu du lịch cũng như lan tỏa những nét đẹp truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè trên thế giới. Hiện địa điểm tổ chức diễn ra tại Việt Nam, ban tổ chức Mr World 2024 chưa công bố.

Chân dung Mr World năm 2016. (Ảnh: BTC)

Chân dung Mr World năm 2016. (Ảnh: BTC)

Đại diện ban tổ chức Mr World Vietnam 2024, đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Mr World Vietnam để tìm kiếm đại diện tham gia Mr World – Nam Vương Thế giới. Các năm trước đây các đại diện đều được tự chọn mà không thông qua cuộc thi. Nhưng năm nay, cuộc thi Mr World Vietnam 2024 đang tuyển sinh với nhiều hồ sơ thí sinh gửi về với dàn giám khảo chất lượng.”

“Hiện ban tổ chức Miss World tại Anh đang nắm giữ bản quyền cuộc thi và ‘sân chơi’ này đang được khởi động trở lại. Đây cũng là cơ hội cho chúng tôi khi mà từ trước đến nay chỉ tổ chức cuộc thi nhan sắc dành cho nữ, giờ có thể tổ chức cuộc thi cho Nam vương để làm phong phú thị trường trong nước,” đạo diễn cho hay.

Trước ý kiến Mr World Vietnam chỉ giới hạn độ tuổi từ 18-27, đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi thông tin: “Chúng tôi liên lạc và trao đổi với ban tổ chức ở Anh nhưng họ chỉ giới hạn độ tuổi như phiên bản cuộc thi dành cho nữ. Chúng tôi nghĩ rằng họ muốn giữ sự công bằng ở độ tuổi tại hai cuộc thi nam và nữ. Đặc biệt, tổ chức Mr World và Miss World nhấn mạnh yếu tố không vướng bận trong những mối quan hệ. Những người chiến thắng được đi thi quốc tế và sau đó bắt đầu hành trình khắp nơi trên thế giới để làm những công việc thiện nguyện, giao lưu văn hóa.”

Đại diện đơn vị đăng cai Mr World 2024 cũng cam kết sẽ quảng bá và lan tỏa hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam ra với thế giới thông qua cuộc thi này./.

Mr World Vietnam 2024 nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến ngày 2/5/2024. Vòng Sơ khảo và các vòng thi dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 5. Với việc đăng cai tại Việt Nam thì Mr World Vietnam 2024 cũng sẽ đại diện tranh tài tại sân nhà.

Thí sinh chiến thắng Mr World Vietnam 2024 sẽ nhận giải thưởng 200 triệu đồng và có khoảng thời gian gấp rút chuẩn bị tham dự Mr World 2024. Ngoài ra, Á vương 1 sẽ nhận 100 triệu đồng, Á vương 2 là 50 triệu đồng.

Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ: Nam Vương Thể thao (MR. Sport), Nam vương Thời trang (MR. Fashion Model Award), Nam vương Tài năng (MR. Talent), Nam vương Cộng đồng (Beauty With A Purpose), Nam vương Trình diễn Áo dài đẹp nhất (MR. Áo dài), Nam vương Trình diễn Veston đẹp nhất (MR. Veston), Nam vương có hình thể đẹp nhất (MR. Fitness), Nam Vương được yêu thích nhất (MR. Media Award).

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất