Tăng cường phối hợp với cơ quan báo chí tuyên truyền về hoạt động đối ngoại nhân dân
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cùng các lãnh đạo VUFO chụp ảnh với các phóng viên đại diện cho các cơ quan báo chí. (Ảnh: baoquocte.vn)

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cùng các lãnh đạo VUFO chụp ảnh với các phóng viên đại diện cho các cơ quan báo chí. (Ảnh: baoquocte.vn)

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết, năm 2022 là năm thành công của đối ngoại nhân dân. Nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đã được VUFO triển khai với hình thức và nội dung đa dạng theo hướng đi vào chiều sâu, hiệu quả, bảo đảm kế hoạch và yêu cầu đề ra.

VUFO đã đổi mới trong cách tiếp cận, sáng tạo trong phương thức triển khai hoạt động, kết hợp nguồn lực của trung ương, địa phương, doanh nghiệp và các cơ quan đại diện ngoại giao tạo sự thống nhất và sức lan tỏa mạnh mẽ.

Công tác thông tin đối ngoại cũng được triển khai hiệu quả, ngày càng chuyên nghiệp với nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng. Cùng với đó, công tác phi chính phủ nước ngoài tiếp tục được thực hiện chủ động và tích cực hơn.

Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định những kết quả công tác mà VUFO đạt được trong năm 2022 có sự đóng góp hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí. Thông tin tuyên truyền có vai trò rất quan trọng đối với thành công của công tác đối ngoại nhân dân trong năm vừa qua.

Chia sẻ về những hoạt động trọng tâm trong năm 2023, Chủ tịch VUFO nhấn mạnh, chủ đề đối ngoại nhân dân của VUFO trong năm 2023 là "Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước”.

Theo đó, trong năm 2023, toàn hệ thống VUFO bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đối nội và đối ngoại để triển khai nhiệm vụ đối ngoại, hoàn thành kế hoạch công tác đề ra.

Về công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, VUFO cùng các đơn vị trực thuộc đa dạng hóa phạm vi, đối tác, lực lượng; duy trì, củng cố và mở rộng quan hệ đối tác; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, VUFO tiếp tục thực hiện Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 – 2025 và triển khai Nghị định 58/2022/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam để huy động tốt nhất nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội…

Bà Nguyễn Phương Nga mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng VUFO tuyên truyền tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Tại đây, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí khẳng định, báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VUFO đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Các ý kiến đều mong muốn được chia sẻ những thông tin có chiều sâu hơn về đề tài, nhân vật phỏng vấn..., hoạt động phi chính phủ nước ngoài và công tác đối ngoại nhân dân ở các địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã thay mặt Đoàn Chủ tịch VUFO trao Kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" và Bằng khen cho một số phóng viên, tập thể các cơ quan thông tấn, báo chí có đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian qua./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất