Quan chức cao cấp ASEAN họp trù bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN 40, 41 và các hội nghị liên quan
Đại sứ Vũ Hồ, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự cuộc họp các Quan chức cao cấp ASEAN.

Đại sứ Vũ Hồ, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự cuộc họp các Quan chức cao cấp ASEAN.

Cuộc họp đã rà soát và cơ bản thống nhất chương trình hoạt động và chương trình nghị sự của các Hội nghị cấp cao ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác sẽ diễn ra từ ngày 10-13/11.

Các nước cũng đã thảo luận và cho ý kiến về khoảng 100 văn kiện sẽ được trình lên Lãnh đạo các nước xem xét trong dịp này.

Trong đó, ngoài báo cáo tiến độ của các Hội đồng Cộng đồng và các cơ quan khác trong ASEAN theo quy định, Lãnh đạo các nước sẽ thông qua nhiều Tuyên bố quan trọng về tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN và quan hệ giữa ASEAN với các đối tác.

Cũng tại cuộc họp, các nước đã trao đổi về một số nội dung ưu tiên và đang được quan tâm hiện nay như Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2025, việc Timor Leste xin gia nhập ASEAN, hợp tác giữa ASEAN với các đối tác và một số vấn đề khu vực, quốc tế.

Ngày mai, 10/11, sẽ diễn ra các Hội nghị trù bị của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, bao gồm Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 25 và Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 31, để rà soát lần cuối công tác chuẩn bị cho các Hội nghị cấp cao./.

Phản hồi

Các tin khác